Trời lạnh làm 1 nồi lẩu thì ngon tuyệt vời nhưng hãy tránh xa những loại rau "đại kỵ" sau

( PHUNUTODAY ) - Lẩu là một món ăn quen thuộc, nhất là vào tiết trời đông lạnh. Nhưng hãy tuyệt đối tránh xa những loại rau sau kẻo rước "họa vào thân".

1. Lẩu gà, vịt không ăn kèm rau kinh giới: 

lau ga

Theo Đông Y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Trong khi đó rau kinh giới vị cay, tính ấm, dẫn đến phá kết khí (tức ngăn cản không cho phong khí tích tụ), dẫn đến hạ ứ huyết. Vậy nên nếu ăn lẩu gà, kết hợp cùng rau kinh giới sẽ gây ra tình trạng chóng mặt, ù tai, run rẩy, mẩn ngứa. 

Lẩu gà nên kết hợp bắp chuối thái rối, rau muống, rau đắng, bông súng, nấm tươi, ngải cứu là hợp vị, ngon tuyệt vời. 

2. Lẩu bò không ăn kèm mùng tơi: 

lau bo

Lẩu bò không nên ăn kèm mồng tơi vì rất dễ gây đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Thậm chí có thể gây ra tình trạng táo bón, vô cùng khó chịu.

Thế nên với lẩu bò nên ăn cùng rau cải thảo, cải thìa, cải ngọt, rau muống,... Lẩu bò vì đậm đà, ngọt nước vô cùng, kết hợp với mùi thơm của rau sẽ tạo ra hương vị hoàn hảo, làm say đắm đầu lưỡi của những tín đồ ẩm thực. 

3. Khi ăn lẩu thịt dê tuyệt đối tránh không ăn kèm giấm 

Lẩu dê không kiêng kỵ rau, tuy nhiên lại không ăn kèm với giấm. Bởi theo khoa học, giấm sẽ phá hủy hoặc làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê, không tốt cho sức khỏe.

4. Lẩu riêu cua kỵ cần tây, khoai lang

Với món lẩu riêu cua, tuyệt đối không ăn kèm với các loại rau như cần tây, khoai tây, rau khoang lang. Bởi cua nếu kết hợp cùng các loại rau này sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ protein vào cơ thể, thậm chí còn rất dễ mắc bệnh sỏi thận.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/troi-lanh-lam-1-noi-lau-thi-ngon-tuyet-voi-nhung-hay-tranh-xa-nhung-loai-rau-dai-ky-sau-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh