Lịch trình di chuyển của ca mắc Covid-19 ở Hải Dương: Đi họp lớp, hát karaoke, dự liên hoan

( PHUNUTODAY ) - Cùng với bệnh nhân nữ ở Hải Dương, nam nhân viên sân bay ở Quảng Ninh được Bộ Y tế công bố là ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 28/1, ca bệnh 1553 (BN 1553): nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Anh có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng và tự đến bệnh viện khám. Tối ngày 27/1, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1553 - Nguồn: Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1553 - Nguồn: Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh

Lịch trình di chuyển chi tiết của bệnh nhân như sau:Ngay trong đêm 27, rạng sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Ninh đã họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn.

Trước mắt, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28/1 đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh, đặc biệt các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1.