Lời nói dối hoang đường nhất trên đời, chỉ có kẻ khờ mới dại dột tin tưởng

( PHUNUTODAY ) - Bạn đã từng nghe vô số lời nói dối trong cuộc sống, nhưng lời nói dối hoang đường và đáng nực cười nhất chính là: "Tương lai còn dài!"

Lời nói dối hoang đường nhất chính là: Tương lai còn dài 

tuonglai

Trước đây một nhà hàng ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đột ngột sụp đổ, khiến 29 người chết, 7 người bị thương nặng và 21 người bị thương nhẹ. Lúc ấy, có một cụ già đang tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 80, mà bạn bè và người thân của cụ thì đang ăn uống rất vui vẻ. Chẳng ai ngờ được rằng, một bữa tiệc sinh nhật hạnh phúc lại trở thành bữa ăn cuối cùng với những người thân yêu.

Ông cụ tuy may mắn thoát nạn, nhưng người thân và bạn bè đều bị chôn vùi trong bê tông, cốt thép. Nếu như thảm họa không xảy ra, những đứa trẻ sau khi vui vẻ dự tiệc đã có thể đến trường gặp bạn vào hôm sau, tiếp tục sống cuộc sống bình thường của chúng. 

Nhiều người thường nghĩ tương lai còn dài, nhưng lại quên mất rằng đời người vốn dĩ là vô thường. Có một số việc, cứ nghĩ trì hoãn thêm năm, sáu hôm sẽ cố gắng, nhưng khi bắt tay thì đã muộn, có làm cũng vô nghĩa...

Bạn đã từng nghe vô số lời nói dối trong cuộc sống, nhưng lời nói dối hoang đường và đáng nực cười nhất chính là: "Tương lai còn dài!"

Nếu bạn không biết trân trọng hiện tại, bạn rất có thể sẽ đánh mất tương lai của chính mình.

Đời người ngắn ngủi, nhân sinh vô thường, xin hãy biết trân trọng nhau

tuonglai2

Vì đời người ngắn ngủi, hãy cứ làm điều mình thích miễn không phải việc sai trái.

Vì đời người ngắn ngủi, nên hãy biết mình muốn gì, và dụng tâm biến nó thành hiện thực.

Vì đời người ngắn ngủi, nên đừng lãng phí thời gian vào những việc vô nghĩa. Vì đời người ngắn ngủi, đừng lãng phí tranh luận, truy cầu với những người khiến ta tổn thương đau lòng.

Vì đời người ngắn ngủi, nên hãy bao dung và tha thứ hết mức có thể.

Vì đời người ngắn ngủi, nên hãy trân trọng gia đình, bạn bè và những người yêu thương bạn bằng cả trái tim.