Luộc tôm bằng nước nóng hay nước lạnh: Nhiều người làm sai tôm vừa nhạt, bở lại tanh
Tôm luộc luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Để tôm không bị nhạt, bở và tanh bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Tôm luộc luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Để tôm không bị nhạt, bở và tanh bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Tôm là một trong những loại hải sản được yêu thích với nguồn chất dinh dưỡng dồi dào. Tuy vậy, ít người biết được cách luộc tôm ngon, không tanh và thịt sẽ thơm, dai.
Tôm luộc là món ăn quen thuộc, được nhiều người lựa chọn nhưng để luộc tôm ngon chỉ bỏ gừng thôi chưa đủ, hãy cho thêm gia vị này tôm ngọt và thơm hơn.
Với công thức luộc tôm dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn món tôm chắc thịt, giàu dinh dưỡng.
Với công thức hấp tôm dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, chắc thịt hoàn toàn khác biệt.
Luộc tôm là cách thức thưởng thức yêu thích của nhiều người, mang đến hương vị ngọt ngào và tự nhiên nhất của tôm. Để tôm luộc đỏ ngon bạn không thể bỏ qua cách làm sau đây.
Nếu chế biến không đúng cách, món tôm luộc của bạn sẽ rất dễ bị khô, tanh, ăn không ngon. Muốn tôm luộc có màu đỏ đẹp, thơm ngon, bạn hãy lưu ngay những bí quyết dưới đây.
Hướng dẫn cách luộc tôm đỏ au, không tanh chỉ nhờ loại gia vị sẵn có trong nhà bếp.
Khi luộc tôm, nhiều người băn khoăn không biết nên cho tôm vào nồi lúc nào để tôm không tanh lại chắc thịt.
Với cách luộc tôm này, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có 1 đĩa tôm đỏ au, ngọt thịt mà không hề bị tanh.
Món tôm luộc không khó chế biến nhưng nếu không biết cách thì thịt tôm sẽ bị bở và tanh. Dưới đây là một vài mẹo luộc tôm giúp bạn tránh được những vấn đề này.
Khi luộc tôm, bạn cần bỏ túi một số bí quyết sẽ giúp tôm ngày càng ngon ngọt.
Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ, khi luộc tôm đừng quên một số loại gia vị chuyên dụng sẽ giúp món ăn này hoàn hảo hơn.
Với công thức luộc, hấp tôm dưới đây bạn sẽ có một món tôm thơm ngon, chắc thịt ăn hoài không biết chán.
Với công thức hấp luộc tôm dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, chắc thịt ai ăn rồi cũng phải nghiện và nhớ mãi.