Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị gì đơn giản mà đầy đủ nhất
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy, ngoài các món truyền thống như gà luộc, xôi đỗ xanh, giò lụa, nem, canh miến mọc… các bà nội trợ có thể làm thêm món nộm...
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy, ngoài các món truyền thống như gà luộc, xôi đỗ xanh, giò lụa, nem, canh miến mọc… các bà nội trợ có thể làm thêm món nộm...
Đây vốn là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây, nay đã nhanh chóng được các bà nội trợ truyền tay nhau, khen ngợi hết lời vì vừa dễ lại ngon.
Trong mâm cỗ ngày tết của mỗi gia đình Việt Nam, miến dong là nguyên liệu không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về món ăn này.
Ba món mắm đặc trưng của 3 miền đã khiến các thí sinh không khỏi bối rối và khó khăn trong cách lựa chon nguyên liệu cũng như chế biến.
Mỗi năm phủ “Mẫu The” có ba ngày trọng đại: Rằm tháng Giêng, ngày mở cửa phủ đầu năm, ngày lễ chính 13/3 âm lịch. Những ngày đó, mẫu bày biện cả ngàn mâm cơm để thiết đãi hàng vạn khách thập phương từ khắp nơi dồn về.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy, ngoài các món truyền thống như gà luộc, xôi đỗ xanh, giò lụa, nem, canh miến mọc… các bà nội trợ có thể làm thêm món nộm...
Đây vốn là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây, nay đã nhanh chóng được các bà nội trợ truyền tay nhau, khen ngợi hết lời vì vừa dễ lại ngon.
Trong mâm cỗ ngày tết của mỗi gia đình Việt Nam, miến dong là nguyên liệu không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về món ăn này.
Ở 3 miền Bắc, Trung, Nam của Tổ quốc, tục cúng ông Công ông Táo có những nét riêng rất khác nhau, đặc biệt là trong cách chuẩn bị mâm cỗ.