Mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa:
- Không để khoai sọ và tay dính nước
Khi mua khoai sọ về bạn không được rửa, nên để nguyên đất bám vào khoai rồi gọt. Trước khi gọt khoai bạn nên lau tay thật khô nhé. Nếu tay hoặc khoai dính nước là bạn sẽ bị ngứa. Sau khi gọt xong bạn ngâm khoai sọ vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra chế biến.
- Đeo găng tay
Nếu chẳng may bạn đã làm khoai sọ bị dính nước thì có một cách gọt khoai sọ không bị ngứa rất đơn giản cho bạn đây. Đó là bạn hãy đeo găng tay. Đôi găng tay sẽ bảo vệ bạn khỏi tác nhân gây ngứa.
- Luộc qua khoai sọ với nước muối loãng
Với cách trị ngứa khi gọt khoai sọ này bạn phải mất thêm một chút thời gian để luộc qua khoai. Hòa khoảng 2 thìa cà phê muối vào 1 lít nước rồi cho khoai sọ vào nồi. Đun đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xối nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Độ nóng của nước sẽ làm nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa nữa.
Cách trị ngứa tay sau khi gọt khoai sọ
Nếu bạn lỡ quên không áp dụng những bí quyết gọt khoai sọ không bị ngứa khiến cho bàn tay của bạn bị ngứa thì bạn cũng đừng lo lắng , chúng ta có thể áp dụng một số cách trị ngứa sau đây:
- Hơ tay trên lửa( hoặc hơi nóng): Những chất gây ngứa có trong khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa (hoặc hơi nóng) khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và không còn bị ngứa nữa.
- Ngâm tay vào nước giấm: Nếu bạn không muốn hơ tay trên lửa thì bạn có thể ngâm tay vào nước giấm. Bạn hãy pha 2 muỗng canh giấm vào 2 lít nước, sau đó ngâm đôi tay vào. Một lúc sau bạn sẽ hết ngứa ngay.