Một bệnh nhi 4 tuổi tử vong do bệnh bạch hầu ở Gia Lai

( PHUNUTODAY ) - Dù đã được tích cực điều trị nhưng tình trạng bệnh nhi vẫn chuyển xấu, phải thở máy và tử vong vào sáng 5/7.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, cháu bé mắc bệnh bạch hầu  ở Gia Lai đã qua đời vào rạng sáng nay ngày 5/7.

Như Phunutoday.vn đưa tin, bệnh nhi tên tên là Vung, 4 tuổi, ngụ xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, được xác dương tính với bệnh bạch hầu.

Trước đó, bệnh nhi có biểu hiện đau họng, sốt, ho. Gia đình tự mua thuốc về điều trị nhưng không đỡ nên xin nhập viện. Đến 6h ngày 3/7, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai và được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh bạch hầu.

Làng Bông Hiot, huyện Đak Đoa đã lập chốt chặn hạn chế người ra vào nhằm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan (Ảnh VTV)

Làng Bông Hiot, huyện Đak Đoa đã lập chốt chặn hạn chế người ra vào nhằm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan (Ảnh VTV)

Theo Sở Y tế Gia Lai cho biết, Vung cùng mẹ đến tỉnh Kon Tum vào ngày 28/6, trong khi tại tỉnh này từ ngày 4/7 đã có 22 ca bệnh bạch hầu. Vung trước đó đã được tiêm vắc xin phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván vào ngày 5/3/2018.

Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng tình trạng bệnh rất nặng nề, chuyển biến xấu, bệnh nhi phải thở máy và đến sáng nay, em đã tử vong.

Sau khi xuất hiện ca bệnh bạch hầu, huyện Đak Đoa đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tuyến huyện, xã. Riêng tại khu vực làng Bông Hiot, huyện Đak Đoa đã lập chốt chặn hạn chế người ra vào nhằm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan.