Một giáo viên mầm non bị đình chỉ công tác vì mua vở không trong danh mục quy định

( PHUNUTODAY ) - Nữ giáo viên mua giúp vở cho học sinh nhưng không thông qua nhà trường, vở không nằm trong danh mục tài liệu trong trường mầm non và không có bản quyền, theo lời nhà chức trách huyện Minh Hóa, Quảng Bình cho biết.

Vnexpress đưa tin, sáng ngày 5/7, ông Đinh Tuấn Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa, Quảng Bình cho biết, cô Phan Thị Hồng Thắm, giáo viên  trường Mầm non xã Xuân Hóa, đang phải làm kiểm điểm sau việc mua vở tập viết không trong danh mục, vở có chữ Trung Quốc.

Cụ thể sự việc như sau: Trước đó, phụ huynh mầm non lớp 5 tuổi nhờ cô Thắm tìm mua vở tập viết để giúp con em làm quen với việc cầm bút trước khi vào lớp 1. Cô giáo này tham khảo một bộ vở tập viết rồi giới thiệu với phụ huynh. Sau đó, vị phụ huynh đồng ý nhời cô Thắm mua hộ, với số lượng khoảng 90 cuốn.

Nữ giáo viên mầm non Xuân Hóa bị tạm đình chỉ một tuần vì mua vở không nằm trong danh mục tài liệu trường mầm non

Nữ giáo viên mầm non Xuân Hóa bị tạm đình chỉ một tuần vì mua vở không nằm trong danh mục tài liệu trường mầm non

Bộ vở mua về gồm cuốn tập viết chữ cái La tinh, một cuốn chữ số từ 1 đến 100, một cuốn tập tô tranh, ảnh, hoa quả. Trong số này, một cuốn có bìa toàn chữ Trung Quốc, cuốn tập viết số có chữ Trung Quốc với các nét từ đến mười.

Sau đó vài ngày, phụ huynh phát hiện sự việc nên đã phản ảnh, ngay lập tức nhà trường đã thu hồi số vở này, đồng thời xin lỗi phụ huynh.

Kết quả, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa đã tạm đình chỉ công tác 1 tuần kể từ ngày 3/7 với nữ giáo viên này. Theo nhà trách Minh Hóa xác định cô Thắm mua giúp vở cho các cháu nhưng không thông qua nhà trường, vở không nằm trong danh mục tài liệu trong trường mầm non và không có bản quyền.