Một mình ngồi đợi mẹ đẻ, bé gái 5 tuổi đã khiến y tá khóc khi mở lòng bàn tay em

( PHUNUTODAY ) - Sau khi thấy y tá, cô bé chủ động bước đến rồi xòe lòng bàn tay ra nhìn thấy lòng bàn tay non nớt của em y tá liền ướt đẫm nước mắt.

sinh-con

Chị Mạnh Hạo năm nay 38 tuổi, kết hôn lần 2. Một năm sau đám cưới, chị có thai, cuối cùng cũng đẻ được một cô con gái xinh xắn. Tuy nhiên, khi con gái khoảng 1 tuổi, chị Mạnh Hạo để ý thấy cô bé hơi khác so với những đứa trẻ cùng tuổi. Dù cố nói chuyện thế nào, cô bé cũng không trả lời. Mang chút lo lắng nhỏ đưa con đi khám, chị rụng rời khi biết cô bé bị câm điếc bẩm sinh.

Vì cháu gái khiếm khuyết, mẹ chồng chị Mạnh Hạo một mực chê bai, bắt con dâu sinh thêm lần nữa. Mang bầu khi tuổi đã cao không dễ nhưng khi con gái lên 5 tuổi, chị Mạnh Hạo cuối cùng cũng đậu thai.

Suốt quãng thời gian chị mang bầu, cả gia đình hầu như luôn luôn háo hức với sự xuất hiện của đứa trẻ thứ hai – là một bé trai trong bụng mà quên đi sự có mặt của con gái lớn. Cô bé 5 tuổi bị câm điếc bẩm sinh vẫn âm thầm bên bố mẹ ông bà nhưng chẳng được ai để tâm. Mọi người chỉ trò chuyện, hỏi thăm và chờ đón ngày bé trai trong bụng chị Mạnh Hạo chào đời.

Cuối cùng, trước ngày dự sinh, chị Mạnh Hạo vỡ ối sớm. Cả nhà chồng đi vắng, một mình chị dắt con gái đến viện rồi đi thẳng vào đẻ.

Ca sinh diễn ra tốt đẹp, nữ y tá bước ra ngoài để báo tin vui cho gia đình thì chỉ thấy một cô bé 5 tuổi ngồi yên trên ghế chờ đợi.

Sau khi thấy y tá, cô bé chủ động bước đến rồi xòe lòng bàn tay ra. Vì không biết nói, không biết nghe, cô bé 5 tuổi đã viết lên lòng bàn tay dòng chữ nguệch ngoạc “Mẹ và em có khỏe không?” trong lúc ngồi chờ mẹ sinh em bé. Nữ y tá nhìn thấy những lời viết trên đôi tay non nớt của em liền ướt đẫm nước mắt.

me

Một cô bé câm điếc bị gia đình thờ ơ vì mải quan tâm đến đứa trẻ thứ 2, hiếm khi mở miệng nói với bé là “Bố mẹ/Ông bà yêu con”. Vậy nhưng trái tim em vẫn ngây thơ trong suốt như pha lê, dành mọi yêu thương cho mẹ và cho đứa em trai trong bụng mẹ. Tình yêu đó là một bản năng tuyệt vời, khiến ai cũng phải xúc động, muốn yêu thương, bù đắp cho em nhiều hơn.

Lưu ý khi mẹ chuẩn bị sinh em bé thứ 2

Mẹ cần quan tâm trước nhất là tâm trạng của bé lớn vì bé đang chơi vơi trước sự xuất hiện của "đối thủ" trong cuộc chiến tranh giành tình yêu của mẹ.

Thậm chí là nói dối cũng được, mẹ có thể trò chuyện với bé: "Em con quấy quá nên mẹ mới vất vả thế này thôi. Chứ hồi con còn nhỏ ấy, con lúc nào cũng vui vẻ, không hề quấy khóc một tí nào. Nhờ vậy mà mẹ đã đỡ vất vả biết bao nhiêu đấy!"

Mẹ nên cố gắng giúp bé hiểu rằng việc mình là một em bé lớn hơn có lợi biết bao nhiêu, chẳng hạn như mẹ có thể trò chuyện với bé như thế này: "Mẹ khát nước quá, mẹ uống nước ép trái cây, con có uống không? Ôi, em con ấy, không biết đến bao giờ mới có thể uống được nhỉ?".

Mẹ cũng có thể thử nhờ bé giúp làm những việc như: "Con có thể giúp mẹ lấy bỉm cho em được không? Mẹ cảm ơn con." để con thấy mình có ích với mẹ.

Với bé nhỏ, thi thoảng mẹ có thể cứ để mặc bé vì mọi việc rồi cũng sẽ tốt cả thôi, bé cũng sẽ lớn lên khỏe mạnh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mot-minh-ngoi-doi-me-de-be-gai-5-tuoi-da-khien-y-ta-khoc-khi-mo-long-ban-tay-em-search/