Muốn nhìn rõ chân tướng cuộc sống: Không khó, chỉ cần làm tốt 1 việc

( PHUNUTODAY ) - Lòng không oán hận, bạn sẽ nhìn rõ chân tướng thật sự của cuộc sống: đó là sự bình phàm dung dị.

Lòng không oán hận sẽ nhìn rõ chân tướng cuộc sống

oan han

Nhà văn Gabriel García Márquez đã nói: "Ngay cả khi rơi vào tuyệt vọng, cũng nên bảo trì tính tích cực, yêu đời. Đây chính là tài phú lớn nhất cho cuộc đời bạn." Khi bạn đối xử với thù địch bằng khoan dung, đối diện với nghịch cảnh bằng bác ái, cuộc sống sẽ mở ra cho bạn một con đường, một lối thoát thanh bình. Lòng không oán hận, bạn sẽ nhìn rõ chân tướng thật sự của cuộc sống: đó là sự bình phàm dung dị.

Nhiều người càng trưởng thành, càng thích ăn đồ thanh đạm, sống cuộc đời yên tĩnh, và có những mối quan hệ đơn giản. Những người biết chấp nhận, biết khoang dung, biết quảng đại, sẽ càng cố tránh né va chạm, đơn giản hóa những khúc mắc, để nhân gian này bớt khắc nghiệt và u tối.

Dù thế giới đối xử tệ bạc với bạn, xin bạn vẫn hãy dùng sự tử tế đối đãi thế giới.

Việc khổ sở nhất trần đời là oán hận người khác

oan han 2

1. Người bị oán hận không đau khổ, mà chính người oán hận người khác mới phải chịu thương tổn nghiêm trọng

2. Giả sử một con chó dại cắn bạn một cái, chẳng lẽ bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái? Với người không cùng đẳng cấp, tốt nhất đừng phí thời gian chấp nhặt, hãy học cách buông bỏ.

3. Bộc lộ sự nóng nảy là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy là bản lĩnh.

4. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó.

5. Hận thù là một đám mây giông, chỉ mang đến đổ vỡ và bất hạnh. Vì vậy, hãy nuôi dưỡng trong trái tim một tình yêu như ánh nắng buổi chiều, có thể sưởi ấm trái tim mỗi con người.

TAGS:oán hận