Vì sao phải vo gạo trước khi nấu cơm?
Vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng lớp ngoài hạt gạo như: xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể. Còn nếu không vo gạo thì không làm sạch được chất bẩn bám trong gạo.
Vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng lớp ngoài hạt gạo như: xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể. Còn nếu không vo gạo thì không làm sạch được chất bẩn bám trong gạo.
Khi nấu xong vẫn không nên mở nắp nồi cơm điện? Dùng đã lâu nhưng không phải ai cũng biết lý do.
Nấu cơm tưởng như là một việc vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn bỏ thêm thứ này trước khi nấu, chắc chắn sẽ có một món cơm thơm ngon bất ngờ.
Để cơm ngon, hạt căng bóng, dẻo thơm và trắng trong cần có bí quyết không phải chị em nào cũng biết.
Bí quyết nấu cơm ngon là cho thêm đúng 1 thứ vào nồi. Đây đều là cách mà người Nhật đã dùng để tạo ra những chén cơm bóng bẩy, mềm dẻo, ngon hơn rất nhiều.
Chỉ cần bỏ 2,3 viên đá lạnh vào nồi cơm chắc chắn bạn sẽ "nghiện" với công thức mới này! Đặc biệt thơm ngon và dẻo nhé!