Lỡ tay nấu mặn thì phải làm sao? Có 6 cách chữa mặn cực dễ, không phải ai cũng biết
Việc lỡ tay nấu mặn là vấn đề nhiều bà nội trợ phải đối mặt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chữa mặn thành công cho món ăn.
Việc lỡ tay nấu mặn là vấn đề nhiều bà nội trợ phải đối mặt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chữa mặn thành công cho món ăn.
Nếu lỡ nấu đồ ăn mặn, vẫn có cách "chữa cháy" cực hiệu quả, hãy cùng áp dụng nhé!
Nếu lỡ tay nêm nếm quá mức làm cho nồi canh của bạn bị mặn. Đừng quá lo lắng, tham khảo bài viết sau để biết được một số mẹo chữa mặn cho canh nhé!
Quá tay nêm muối khiến thức ăn bị mặn là tình trạng cũng hay gặp ở nhiều người, việc nêm thêm nước là hạ sách, hãy dùng các cách này hay hơn
Với những bí quyết dưới đây bạn có thể dễ dàng chữa một món canh, hay món kho bị mặn trở thành món ăn ngon tròn vị.
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Cho vào món ăn trước khi ăn 15 phút, khoai tây sẽ hút bớt độ mặn của món ăn. Áp dụng cho các món canh, kho, xào.