Tận mắt xem đồ ăn chay công nghiệp 'khó an toàn'

Tận mắt xem đồ ăn chay công nghiệp "khó an toàn"

Nhiều người tiêu dùng nghĩ thực phẩm chay là sạch, nhưng TS. Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, thực phẩm chay nay đã bị thương mại hóa, sả xuất theo hướng công nghiệp, nên khó nói là an toàn.

Ăn chay không thoát 'độc'?

Ăn chay không thoát "độc"?

TS. Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, hiện nay đồ ăn chay đã bị thương mại hóa, để sản xuất được một sản phẩm y như thịt, cá thật từ bột ngũ cốc nhà sản xuất phải dùng thêm các chất tạo màu, mùi, vị, định hìnhhellip;

’Sữa Cô gái Hà Lan tự phình nổ là lỗi sản xuất’

’Sữa Cô gái Hà Lan tự phình nổ là lỗi sản xuất’

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, hộp sữa Cô gái Hà Lan bị phình to và nổ có thể do công nghệ kém hoặc quá trình sản xuất bị lỗi để sữa nhiễm trùng, không phải do quá trình vận chuyển làm hộp sữa bị hư hỏng.

1