Những kiểu ăn sáng không có chất bổ dưỡng, tàn phá dạ dày của bạn, nhất là cách thứ 4

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi ăn sáng dưới đây làm tăng gánh nặng cho dạ dày của bạn, khiến cho bạn dễ mắc bệnh dạ dày hại sức khỏe.

Ăn sáng bằng thức ăn quá cay

Buổi sáng do cơ thể mới thức dậy nên vẫn mệt mỏi, bạn không nên ăn đồ ăn quá cay nóng dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như tàn phá dạ dày của bạn. Ngoài ra, đồ cay nóng cũng khiến cho bạn dễ bị nóng trong, tăng gánh nặng cho gan thận của bạn. Chính vì vậy, buổi sáng bạn nên chọn những thức ăn vừa phải không nên chọ đồ cay nóng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ăn sáng bằng đồ ăn vặt

Một trong những sai lầm khi ăn sáng là bạn ăn sáng bằng đồ ăn vặt như bim bim, bánh lương khô, bánh quy… Những đồ ăn này không đủ no cho cơ thể của bạn, khiến bạn dễ bị đói nhưng lại dễ khiến bạn mắc chứng béo phì thừa cân, tim mạch, cao huyết áp…

Không ăn sáng bằng đồ cay nóng

Không ăn sáng bằng đồ cay nóng

Chính vì vậy, buổi sáng bạn nên lựa chọn nhưng nguồn năng lượng tích cực hơn tốt cho sức khỏe.

Ăn sáng bằngchiên rán dầu mỡ

Buổi sáng khi ngủ dậy do cơ thể của bạn vẫn còn mệt mỏi sau một giấc ngủ dài, bạn không nên lựa chọn những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa thuộc đại học Harvard của Mỹ thì khi đàn ông bị ung thư ruột kết thường ăn đồ ăn chiên rán vào bữa sáng.

Nếu bạn ăn những món dầu mỡ vào buổi sáng cũng đặt bạn vào nguy cơ tăng 63% loại ung thư này hơn bình thường. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa những thực phẩm chiên rán nhưng cánh gà rán, xúc xích, thịt xông khói…

Không ăn sáng bằng đồ chiên rán

Không ăn sáng bằng đồ chiên rán

Ăn sáng bằng cách uống cà phê

Thói quen của khá nhiều người là không ăn sáng nhưng lại dùng một ly cà phê để giúp cơ thể tỉnh táo làm việc sau một giấc ngủ dài. Tuy nhiên, đây là một thói quen ăn sáng cực kỳ hại dạ dày cả bạn.

Khi bạn uống cà phê vào buổi sáng bụng đói nên có thể gây đau bụng và viêm loét dạ dày cho bạn. Nguyên nhân là khi uống cà phê khi bụng đói có thể kích thích tiết axit dạ dày, gây tổn thương niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng tới chức năng gan thận của bạn.