Phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, một chung cư bị phong tỏa

( PHUNUTODAY ) - 110 căn hộ với trên 300 người đang sinh sống tại chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 (TP.HCM) đã bị các lực lượng chức năng phong tỏa, sau khi phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19.

Zing đưa tin, sáng ngày 1/8, ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM, cho biết cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế đang phong tỏa chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) liên quan tới một ca nghi nhiễm Covid-19.

pghongtoa

Theo đó, việc phong tỏa được thực hiện từ đêm 31/7. Cơ quan y tế sẽ lẫy mẫu xét nghiệm với khoảng 300 người sinh sống tại chung cư trên, theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc gần sau.

Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, hiện có 110 căn hộ đang có người sinh sống. Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận cho biết tùy vào tình hình thực tế sẽ xem xét thời gian gỡ bỏ phong tỏa nơi này.Hiện nay, nhân viên giao hàng, người nhà cư dân liên tục đến cung cấp nhu yếu phẩm vào bên trong. Bảo vệ chung cư đeo khẩu trang, mang găng tay tiếp nhận hàng và chuyển đến tận từng căn hộ.

Về trường hợp nghi nhiễm, cơ quan chức năng cho biết, ca bệnh này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6. Người này từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TP.HCM ngày 28/7. Ngày 29/7, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau hơn 100 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, TPHCM ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, đều đến từ Đà Nẵng. Các ca bệnh hiện đang được điều trị Covid-19 tại các bệnh viện chuyên điều trị bệnh này.