Đại kị khi ăn rau mùng tơi, ai cũng cần biết để mà tránh
Cũng như các loại thực phẩm khác, dù tốt đến mấy nếu tiêu thụ nhiều, tiêu thụ sai cách đều không tốt. Những sai lầm khi ăn canh rau mồng tơi người Việt cần tránh.
Cũng như các loại thực phẩm khác, dù tốt đến mấy nếu tiêu thụ nhiều, tiêu thụ sai cách đều không tốt. Những sai lầm khi ăn canh rau mồng tơi người Việt cần tránh.
Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn thông minh những loại rau có công dụng giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng này:
Dưới đây là những điều bạn cần biết khi ăn rau mùng tơi để cung cấp được những dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể:
Rau mùng tơi rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn.
Mồng tơi mát và vào mùa nè nóng nực, nó được xem như thứ rau vua. Trong Đông y, mồng tơi có tính hàn, vị chua, không độc, đi vào 5 kinh tâm, tì, can, đại trường, tá tràng, giúp lợi tiểu, tán nhiệt, giải độc, làm đẹp da, trị rôm sảy, mụn nhọt...
Dưới đây là những lợi ích vàng của rau mồng tơi ai lười ăn rau này phải tiếc 'hùi hụi':
Ít ai có thể biết rằng: Cây mùng tơi ngoài việc sử dụng để chế biến các món ăn hằng ngày thì nó còn được coi như 1 bài thuốc quý chữa khỏi hẳn 10 căn bệnh này:
Rau mùng tơi không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm mà còn có tác dụng làm đẹp rất an toàn.