Thực phẩm cấm dùng khi say rượu vì có thể gây ung thư
Thực phẩm hun khói và thực phẩm chứa chất bảo quản khi dùng chung với rượu sẽ gây hại cho gan, cho hệ tiêu hóa và là mầm mống của những căn bệnh ung thư.
Thực phẩm hun khói và thực phẩm chứa chất bảo quản khi dùng chung với rượu sẽ gây hại cho gan, cho hệ tiêu hóa và là mầm mống của những căn bệnh ung thư.
Vì sức khỏe của gia đình và bản thân, các bà nội trợ hãy tham khảo những phương pháp giảm thiểu sự nguy hại của đồ nướng tối ưu dưới đây.
Thịt nát, thối và thuốc diệt côn trùng sau khi được trộn lẫn với phụ gia rồi cho vào nướng sẽ trở thành những cái xúc xích ngon lành. Đó là công nghệ làm ra những chiếc xúc xích Trung Quốc mà hàng ngày các mẹ vẫn cho con ăn.
Thực phẩm chiên xào chứa chất béo chuyển hóa trans. Chất béo này là thủ phạm chính gây ra viêm và dẫn đến các bệnh liên quan đến tim mạch vành, ung thư và tiểu đường loại 2.
Bạn có thể nghĩ rằng xúc xích, thịt hun khói, bánh sandwich là bữa ăn lành mạnh cho trẻ. Tuy nhiên, các loại thịt đông lạnh chứa rất nhiều nitrat – chất bảo quản để duy trì màu sắc. Natri nitrat được cho là làm tăng nguy cơ u não, bệnh bạch cầu và ung thư cổ họng.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nướng, luộc, quay thịt ở nhiệt độ rất cao có thể sản sinh ra các hoá chất gây tăng nguy cơ bị ung thư