Thói quen xấu của phụ nữ khiến đàn ông ghét bỏ, khinh thường

( PHUNUTODAY ) - Cách đối diện với sai lầm sẽ làm nên sự khác biệt giữa phụ nữ giỏi giang và tầm thường.

Thích đổ lỗi

hientai2

Nhiều phụ nữ khi làm sai, thay vì chủ động nhận lỗi, lại hay có thói quen đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh. Họ thà nghĩ rằng thiên hạ nợ họ, chứ không bao giờ chịu soi xét lại để tìm ra lỗi của mình.

Trong công việc, họ luôn tìm mọi lý do để đùn đẩy và trốn tránh, ít khi có đủ dũng khí để đối mặt và gánh vác trách nhiệm. Trong cuộc sống, họ thấy đối phương sống tốt, lại luôn ghen tỵ, tìm cách gièm pha, khăng khăng nghĩ rằng họ được vậy là do quan hệ hoặc may mắn, chứ chẳng bao giờ chịu thừa nhận đối phương giỏi hơn mình.

Con người sống trên đời, một khi đã nhiễm thói xấu này, sẽ trở nên u mê, hẹp hòi, cố chấp và phiến diện. Sự nghiệp của họ không thể phát triển đã đành, các mối quan hệ xung quanh cũng không thể đến nơi đến chốn.

Phụ nữ thông minh sẽ không thích tìm cớ để biện hộ cho mình, mà luôn chọn cách tự nhìn lại mình để không ngừng tiến bộ hơn. Cách đối diện với sai lầm sẽ làm nên sự khác biệt giữa người giỏi giang và kẻ tầm thường.

Đừng đỗ lỗi cho hoàn cảnh, cuộc sống bạn thế nào là do bạn quyết định

tuoi30 2

1. Cuộc sống này là của bạn và chắc chắn không ai có thể tận hưởng hay nếm trải cuộc đời của bạn thay bạn cả.

2. Chúng ta có thể đã có những quyết định khiến bản thân hối hận đến mãi sau này. Nhưng sao không thử lùi lại một bước để nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn? Biết nhìn vào sai lầm của bản thân cũng là một loại bản lĩnh.

3. Cuộc sống này không đơn thuần là một bài toán, nó là một bài văn, một bản nhạc với muôn vàn sự thay đổi ngữ âm và âm sắc. Hãy sống và trải nghiệm. Nếu sai hãy dũng cảm sửa chữa.