9 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho bà bầu
Theo nghiên cứu, có đến khoảng 50% tỉ lệ phụ nữ mang thai xuất hiện tình trạng thiếu máu. Dưới đây là 9 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa thiếu máu giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.
Theo nghiên cứu, có đến khoảng 50% tỉ lệ phụ nữ mang thai xuất hiện tình trạng thiếu máu. Dưới đây là 9 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa thiếu máu giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.
Có nhiều món bà bầu không nên ăn để đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi, đặc biệt là những món ăn dưới đây:
Bữa sáng lành mạnh, đủ dinh dưỡng sẽ giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh cả ngày đấy.
Thực phẩm ngon, bổ, rẻ mà lại vô cùng hữu ích sẽ giúp các mẹ không còn lo ngại với chứng ốm nghén hiệu quả:
Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, không phải phải loại trái cây nào cũng thích hợp dành cho phụ nữ mang thai
Ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học để dinh dưỡng vào con mà không khiến mẹ tăng cân.