Thường xuyên bị mụn có thể do thiếu kẽm, hãy bổ sung ngay 4 món ăn này để cải thiện

( PHUNUTODAY ) - Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây là cách bổ sung kẽm tự nhiên cho cơ thể.

Kẽm là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của xương, não bộ, các cơ quan nội tạng và tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đây còn là khoáng chất góp phần hình thành hơn 300 loại enzym trong cơ thể con người.

Kẽm có khả năng chống viêm, giúp vết thương mau lành, hỗ trợ quá trình tái tạo collagen, sữa chữa DNA.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), một người trưởng thành cần 8-11 mg kẽm/ngày.

Thiếu kẽm có thể gây ra các bệnh lý về da như vẩy nến, eczema. Một nghiên cứu được đăng tải trên tờ Journal of the Turkish Academy of Dermatology cho thấy 54% số người bị mụn trứng cá có mức kẽm thấp. Ngoài ra, thiếu kẽm còn dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch, mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục.

Việc bổ sung kẽm cùng các loại vitamin khoáng chất khác có thể làm giảm mụn, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ suy tim.

Hàu

Hàu nguồn bổ sung kẽm dồi dào. Một con hàu cỡ vừa chứa đến 5.3 mg kẽm. Ngoài ra nó còn cung cấp vitamin C, vitamin B-12, sắt và selen. Ăn hàu còn cải thiện khả năng "yêu" của cả hai giới.

thuc-pham-giau-kem-01

Tôm, cua

85 gram cua sẽ đem lại khoảng 3-6 mg kẽm. Con số này đối với các loại tôm hùm là 1,39-3,4 mg. Ăn hải sản nói chung có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là tim mạch.

Thịt bò, gà, lợn

85 gram thịt bò cung cấp khoảng 4,9 mg kẽm. Trong khi đó, 85 gram ức gà mang đến 0,9 mg kẽm. 85 gram thịt lợn cung cấp đến 2,9 mg kẽm. Tốt nhất hãy ăn thịt nạc, bỏ mỡ và da.

Trứng gà cũng là nguồn cung cấp kẽm quan trọng. Một quả trứng to có thể chứa đến 0,6 mg kẽm.

Các loại hạt

Hạt bí rang có thể mang đến 2,17 mg kẽm/85 gram. Trong khi đó, 85 gram hạt vừng cung cấp được 2,9 mg kẽm. Ăn từ 2-4 thìa canh hạt lanh mỗi ngày có thể bổ sung 0,9-1,8 mg kẽm cho cơ thể.