Trên đời đây là thứ đau lòng nhất nhưng không thể trốn chạy: Biết chấp nhận sẽ hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống vẫn không đi theo hướng mà bạn muốn, đừng bận tâm vì đây là quy luật bất biến. Đời mà, không phải cứ muốn là được.

Không phải cứ muốn là được

thanh cong hanh phc 2

Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng John Lennon từng nói: “Cuộc sống là những điều xảy ra khi bạn đang mải lên kế hoạch cho những thứ khác”.

Đôi lúc, dù bạn lên kế hoạch rất chi tiết, làm việc vô cùng chăm chỉ, cống hiến bằng cả tâm sức mình, cuộc sống vẫn không đi theo hướng mà bạn muốn, đừng bận tâm vì đây là quy luật bất biến. Đời mà, không phải cứ muốn là được.

Chúng ta luôn có rất nhiều mong muốn: xác định trước tương lai lý tưởng sẽ như thế nào, nhưng rất thường xuyên, lý tưởng đó khác xa với thực tế. Đừng đau lòng, than trách hay oán hận, mọi thứ sẽ chẳng thay đổi gì cả, thay vào đó hãy biết chấp nhận và thích ứng. Đó chính là quy tắc để sinh tồn.

5 sự thật con người buộc phải chấp nhận để được hạn phúc: Đáng ngẫm

suthat

1. Cuộc sống sẽ vô ích nếu không có mục tiêu: Chúng ta chỉ thực sự sống khi có ý thức làm việc vì một mục tiêu của đời mình.

2. Người khác luôn nghĩ thế này thế kia về bạn, càng bận tâm càng sầu não: Hãy cứ là chính mình và bạn sẽ thấy trân trọng bản thân hơn rất nhiều. 

3. Chẳng ai thành công mà không từng kinh qua thất bại: Muốn làm nên thành tựu, kinh qua thất bại là tất yếu. Vì vậy, hãy dũng cảm tiến lên phía trước.

4. Của cải không “định nghĩa” bạn là ai: Điều làm nên con người bạn là hành vi, trải nghiệm và mối quan hệ mà bạn gắn kết trong Xã Hội.

5. Ý nghĩ chỉ là những thứ vô dụng nếu bạn không biến chúng thành hành động: Hành động quyết định bạn là ai chứ không phải suy nghĩ của bạn.