Vụ nữ sinh lớp 9 mang thai do bị cưỡng ép: Công an vào cuộc, triệu tập các đối tượng liên quan

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 mang thai, khai do bị cưỡng hiếp, Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã triệu tập những đối tượng liên quan.

Thông tin trên Vietnamnet, bà Vũ Thị Cẩm (76 tuổi), bà ngoại của cháu Đ.M.A (SN 2006), bố mẹ M.A mất sớm do bệnh hiểm nghèo đã 5 năm nay, nên cháu ở với ông bà ngoại.

Trong thời gian gần đây, nhận thấy cháu gái có biểu hiện của người ốm nghén nên bà Cẩm đưa đi khám thì phát hiện, cháu gái mang thai  ở tuần thứ 16. Khi tra hỏi, M.A cho biết bị bạn trai cùng lớp cưỡng hiếp nhiều lần trước đó.

Bà Cẩm chia sẻ về vụ việc (Ảnh: Vietnamnet)

Bà Cẩm chia sẻ về vụ việc (Ảnh: Vietnamnet)

Theo cháu A. kể, khoảng tháng 5 có 2 bạn cùng lớp là L.A và D.A đến rủ đi tham gia các hoạt động của lớp sau đó đưa đến nhà bạn S.Lúc M.A tới đã có các bạn cùng lớp, gồm C.K.T.Ng đợi sẵn. Các bạn đe dọa, ép buộc A. phải quan hệ tình dục với Ng. (lớp trưởng), những người khác có nhiệm vụ canh gác. Những thời gian sau đó, A. tiếp tục bị Ng. cưỡng ép tại nhiều nhà các bạn khác.

Hiện công an thị xã đang vào cuộc điều tra và triệu tập những người có liên quan

Hiện công an thị xã đang vào cuộc điều tra và triệu tập những người có liên quan

Bà Cẩm cũng cho biết, từ khi xảy ra sự việc, cháu A. không dám nói với gia đình và bị các bạn trong nhóm đe dọa. Hiện sức khỏe của cháu rất yếu, đờ đẫn, không nói năng gì.

"Sau khi phát hiện sự việc cháu A. có thai, gia đình tôi đã đến nhà cháu Ng. Cháu Ng. thừa nhận hành vi của mình nhưng gia đình bỏ mặc sự việc khiến gia đình tôi phải nhờ tới pháp luật xử lý", bà Cẩm nói.

Trao đổi trên Người lao động, ông Trịnh Văn Tâm, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, sở đã nắm được sự việc và đang có văn bản chỉ đạo nhanh chóng xác minh làm rõ sự việc, đồng thời chỉ đạo phòng GD&ĐT, nhà trường tới thăm hỏi, động viên gia đình.

Theo ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa, sau khi tiếp nhận thông tin, công an phường Hải Hòa đã báo cáo Công an thị xã Nghi Sơn phối hợp tiến hành xác minh.

Hiện công an đã triệu tập những người liên quan. Vụ việc vượt quá thẩm quyền nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho công an thị xã thụ lý, giải quyết.

Hiện, các cơ quan chức năng của thị xã Nghi Sơn đã vào cuộc xác minh vụ việc để có hướng xử lý.