Xúc động câu chuyện ông cụ bán hàng rong bốc đồ ăn của nhóm thanh niên đang nhậu

( PHUNUTODAY ) - Đoạn video ghi lại cảnh ông cụ bán hàng rong đứng ăn tại bàn có nhóm đàn ông đang nhậu khiến nhiều người xúc động. Sau khi biết sự thật phía sau lại càng ấm áp hơn.

Vừa qua, trên mạng xã hội Tiktok rầm rộ chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một ông cụ bán hàng rong đứng bốc ăn tại bàn của một nhóm người đang ngồi nhậu. Theo chủ nhà hàng, cũng chính là người quay clip cho biết, nhóm khách hàng trên khi đang ăn nhậu thì thấy ông cụ bán hàng rong vào mời chào. Ngay lập tức, họ đã gọi một đĩa thịt và mời ông ăn.

ban_hang_rong

Việc những người bán hàng rong thường xuyên vào các hàng quán để mưu sinh không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, để bắt gặp cảnh tượng như trên quả là hiếm, bởi thường, mọi người hoặc sẽ mua ủng hộ một đôi món, hay cũng không ít trường hợp xua tay từ chối.

Đoạn video ngắn trên sau khi đăng tải đã thu hút hơn 12.000 lượt xem, cũng như đông đảo bình luận. Mọi người đều bày tỏ sự xúc động trước cách ứng xử nhân văn của nhóm thực khách trên. "Giữa thời buổi này, để tìm kiếm những tấm lòng như thế thật khó. Cảm ơn các bác đã cho chúng tôi thấy niềm tin rằng, đâu đó trên thế gian vẫn còn có tình thương".

"Cảm động thật sự, đây là hành động đáng được học hỏi".

Đặc biệt trong phần bình luận có những người nhận là đồng nghiệp và cả vợ của "nhân vật chính" trong video cảm ơn anh đầu bếp đã nhanh tay quay lại khoảnh khắc ý nghĩa, giúp những người yếu thế cảm thấy được đồng cảm hơn trong cuộc sống.