Lợi ích tuyệt vời của rau cải bó xôi với sức khỏe
Cải bó xôi (rau chân vịt) là loại rau cực kỳ giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cải bó xôi (rau chân vịt) là loại rau cực kỳ giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cải bó xôi là một trong những siêu thực phẩm, giàu dinh dưỡng nhất hành tinh. Hơn thế nữa, loại rau này lại được trồng nhiều ở Việt Nam nên giá thành khá rẻ.
Rau chân vịt hay rau cải bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng. Loại rau này hiện khá bổ biến ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó.
Trong thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi chứa nhiều vitamin A, E, kali, khoáng chất, sắt.. rất tốt cho sức khỏe.
Trong thành phần của cần tây chứa nhiều vitamin A, K tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn giảm cân nhanh
Chắc hẳn chị em nào cũng biết đến tác dụng thần kỳ của cải bó xôi (rau bina) trong giảm cân và làm đẹp da. Vậy hôm nay Phunutoday sẽ gửi đến các bạn 3 công thức vàng để chế biến sinh tố từ loại rau được xem là “thần dược” làm đẹp này!
Một số nghiên cứu trên người cho thấy mối liên quan giữa ăn rau chân vịt với việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ăn rau bó xôi cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Thêm vào đó, lượng lớn chất chống xy hóa trong rau bina cũng có thể ngăn ngừa ung thư.
Trong thời gian rảnh rỗi, mọi người thích trồng rau và hoa tại nhà. Tuy vậy, không phải ai cũng biết loại rau nào dễ trồng và lớn nhanh để trồng tại nhà mình.
Cải bó xôi có thành phần dinh dưỡng rất tốt, trong đó có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, làn da và mái tóc.
Trong thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi chứa nhiều vitamin A, E, kali, khoáng chất, sắt.. rất tốt cho sức khỏe.
Cách bạn xử lý cải bó xôi trong bếp sẽ quyết định bạn có giữ lại được lutein - một chất chống lại bệnh tim, mắt cực hiệu quả hay không, theo các nhà khoa học Thụy Điển.
Tại sao cả mẹ Việt lẫn mẹ Tây đều đưa cải bó xôi vào thực đơn, bạn có biết nguyên nhân không?