Phát hiện chất gây ung thư trong ớt bột và mứt

Phát hiện chất gây ung thư trong ớt bột và mứt

Tình trạng sử dụng hóa chất nguy hiểm trong sản xuất chế biến thực phẩm mới tạm lắng được một thời gian thì vừa qua Thanh tra Sở Y tế TPHCM cùng lúc phát hiện hai loại thực phẩm có chứa hóa chất công nghiệp độc hại có thể gây ung thư là ớt bột và mứt kaze lá dứa.

Ghê sợ hóa chất gây ung thư chế biến tôm nõn

Ghê sợ hóa chất gây ung thư chế biến tôm nõn

Ở Trung Quốc để sản xuất tôm nõn khô người ta dùng hóa chất công nghiệp gây ung thư để nhuộm màu bán cho thực khách. Đây cũng là một món ăn ưa thích ở Việt Nam nhưng được sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng.

1