Tại sao khoai lang được dân gian gọi là "sâm nam"?
Củ và rau khoai lang là vị thuốc phòng chữa bệnh đã được dùng từ lâu trong dân gian, có nơi gọi nó là “Sâm Nam”.
Củ và rau khoai lang là vị thuốc phòng chữa bệnh đã được dùng từ lâu trong dân gian, có nơi gọi nó là “Sâm Nam”.
Bạn sẽ vô cùng sửng sốt trước những tác dụng thần kỳ của khoang lang trong hỗ trợ trị một số bệnh cũng như công năng vàng của nó với sức khỏe.
Trong đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận...đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh trĩ.
Rau lang tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, tư thận âm. Chữa tỳ hư, kém ăn, thận âm bất túc.
Không chỉ là món ăn dân dã, quen thuộc với giá cả rất phải chăng mà khoai lang còn là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt khoai lang còn có công dụng tuyệt vời trong việc giúp bạn giảm stress.
Rau khoai lang không chỉ là món ăn được nhiều người ưa chuộng, mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh hiệu quả.
Khoai lang là món rau được nhiều gia đình ưa chuộng, bên cạnh đó nó còn có những công dụng chữa bệnh thần kỳ...
Khoai lang có hai loại chất dinh dưỡng rất tốt cho tim của chúng ta, đó là vitamin B6 và Kali.
Ung thư vú, một căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến của phụ nữ trên toàn thế giới, là bệnh gây ra nguy cơ t.ử v.ong cao nhất trong số các bệnh ung thư.