Công dụng bất ngờ của đậu bắp bạn không ngờ tới

(Phunutoday) - Tốt cho tiêu hóa, chống ung thư ruột kết - đậu bắp có chứa nhiều chất xơ vô cùng tốt cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa nói chung.
Tốt cho tiêu hóa, chống ung thư ruột kết - đậu bắp có chứa nhiều chất xơ vô cùng tốt cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa nói chung.

Tốt cho tiêu hóa, chống ung thư ruột kết - đậu bắp có chứa nhiều chất xơ vô cùng tốt cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa nói chung.

Nâng cao khả năng miễn dịch - Bổ sung đậu bắp vào bữa ăn của những người mới ốm dậy giúp nâng cao hệ miễn dịch rất tốt bởi trong đậu bắp rất giàu vitamin C.

Nâng cao khả năng miễn dịch - Bổ sung đậu bắp vào bữa ăn của những người mới ốm dậy giúp nâng cao hệ miễn dịch rất tốt bởi trong đậu bắp rất giàu vitamin C.

Tốt cho tim mạch - Chất xơ pectin trong đậu bắp góp phần hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch thường gặp ở người cao tuổi.

Tốt cho tim mạch - Chất xơ pectin trong đậu bắp góp phần hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch thường gặp ở người cao tuổi.

Tăng cường thị lực - Lượng vitamin A và vitamin C có nhiều trong đậu bắp cũng giúp tăng cường thị lực. Phòng ngừa các bệnh về mắt.

Tăng cường thị lực - Lượng vitamin A và vitamin C có nhiều trong đậu bắp cũng giúp tăng cường thị lực. Phòng ngừa các bệnh về mắt.

Chống dị tật thai nhi - Đậu bắp rất giàu axit folic (vitamin B9), đây là loại vitamin cực kỳ có lợi cho mẹ và bé trong thai kỳ, đặc biệt là với bé. Vitamin B9 giảm nguy cơ sảy thai, dị tật thai nhi, hỗ trợ sản xuất và duy trì các tế bào mới. Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

Chống dị tật thai nhi - Đậu bắp rất giàu axit folic (vitamin B9), đây là loại vitamin cực kỳ có lợi cho mẹ và bé trong thai kỳ, đặc biệt là với bé. Vitamin B9 giảm nguy cơ sảy thai, dị tật thai nhi, hỗ trợ sản xuất và duy trì các tế bào mới. Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

Hỗ trợ điều trị tiểu đường - Một số nghiên cứu đã chứng minh các sợi của đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và duy trì trạng thái cân bằng đường huyết với bệnh nhân tiểu đường.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường - Một số nghiên cứu đã chứng minh các sợi của đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và duy trì trạng thái cân bằng đường huyết với bệnh nhân tiểu đường.

Giảm cân - Đậu bắp có nhiều chất xơ, trong khi chứa ít calorie, rất thích hợp cho những người muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, những người bị lạnh bụng không nên ăn đậu bắp thường xuyên.

Giảm cân - Đậu bắp có nhiều chất xơ, trong khi chứa ít calorie, rất thích hợp cho những người muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, những người bị lạnh bụng không nên ăn đậu bắp thường xuyên.

Làm đẹp tóc - Chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp kết hợp với nước chanh sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn.

Làm đẹp tóc - Chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp kết hợp với nước chanh sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn.

Cải thiện sinh lý cho phái mạnh - đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng cho quý ông.

Cải thiện sinh lý cho phái mạnh - đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng cho quý ông.

Chữa táo bón - Đậu bắp có nhiều chất xơ, lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp bằng 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Do đó đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Chữa táo bón - Đậu bắp có nhiều chất xơ, lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp bằng 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Do đó đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Giúp làm trắng và mịn da - Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh.

Giúp làm trắng và mịn da - Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh.

Thanh Lê