Thực phẩm đang âm thầm "giết dần" trái tim của bạn mà ít ai hay

(Phunutoday) - Dưới đây là những thực phẩm đang âm thầm "giết dần" trái tim của bạn mà ít ai hay.
Thịt đỏ - Không thể phủ nhận giá trị của thịt đỏ đối với sức khỏe của bạn nhưng nếu bạn tiêu thụ nhóm thực phẩm này hàng ngày, có thể bạn sẽ nhận được tác dụng ngược lại.

Thịt đỏ - Không thể phủ nhận giá trị của thịt đỏ đối với sức khỏe của bạn nhưng nếu bạn tiêu thụ nhóm thực phẩm này hàng ngày, có thể bạn sẽ nhận được tác dụng ngược lại.

Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bánh pizza - Hầu hết các loại pizza đều có một lượng chất béo bão hòa và natri cao. Những chất này có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho trái tim của bạn.

Bánh pizza - Hầu hết các loại pizza đều có một lượng chất béo bão hòa và natri cao. Những chất này có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho trái tim của bạn.

Tuy nhiên, nguy cơ này sẽ được giảm xuống nếu bạn chuyển sang ăn các loại bánh pizza với vỏ mỏng, thịt nạc, rau tươi và pho mát ít chất béo.

Tuy nhiên, nguy cơ này sẽ được giảm xuống nếu bạn chuyển sang ăn các loại bánh pizza với vỏ mỏng, thịt nạc, rau tươi và pho mát ít chất béo.

Thức ăn nhanh - Theo nhiều nghiên cứu, rượu vang và pho mát là cứu tinh của bệnh tim bởi chúng giúp bảo vệ động mạch bằng các chất chống oxy hóa.

Thức ăn nhanh - Theo nhiều nghiên cứu, rượu vang và pho mát là cứu tinh của bệnh tim bởi chúng giúp bảo vệ động mạch bằng các chất chống oxy hóa.

Chất resveratrol trong rượu vang đỏ được chứng minh có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch và vitamin K2 trong pho mát được chứng minh giúp ngăn ngừa vôi hóa động mạch.

Chất resveratrol trong rượu vang đỏ được chứng minh có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch và vitamin K2 trong pho mát được chứng minh giúp ngăn ngừa vôi hóa động mạch.

Xúc xích là một thực phẩm thực sự đe dọa sức khỏe của tim nếu bạn tiêu thụ nhiều. Nó không những chứa nhiều các chất béo có hại mà còn chứa không ít chất bảo quản, natri.

Xúc xích là một thực phẩm thực sự đe dọa sức khỏe của tim nếu bạn tiêu thụ nhiều. Nó không những chứa nhiều các chất béo có hại mà còn chứa không ít chất bảo quản, natri.

Tiêu thụ nhiều xúc xích sẽ làm tăng cholesterol, tăng huyết áp và tắc nghẽn động mạch, đe dọa sức khỏe tim mạch.

Tiêu thụ nhiều xúc xích sẽ làm tăng cholesterol, tăng huyết áp và tắc nghẽn động mạch, đe dọa sức khỏe tim mạch.

Trong khi đó, những chiếc đùi gà rán hay các loại thức ăn nhanh luôn chứa nhiều chất béo có hại cho tim.

Trong khi đó, những chiếc đùi gà rán hay các loại thức ăn nhanh luôn chứa nhiều chất béo có hại cho tim.

Đường - Bạn nên tránh một chế độ ăn có quá nhiều đường. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường không chỉ có thể khiến bạn mắc bệnh tiểu đường mà còn cả bệnh tim.

Đường - Bạn nên tránh một chế độ ăn có quá nhiều đường. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường không chỉ có thể khiến bạn mắc bệnh tiểu đường mà còn cả bệnh tim.

Bạn nên ăn những đồ ăn ít đường và giảm đến mức tối thiểu lượng đường trong khẩu phần ăn. Bạn cũng nên thay thế những sản phẩm khác thay thế đường.

Bạn nên ăn những đồ ăn ít đường và giảm đến mức tối thiểu lượng đường trong khẩu phần ăn. Bạn cũng nên thay thế những sản phẩm khác thay thế đường.

Kem cà phê - Cũng giống như margarine và shortening, những loại kem cà phê cũng có chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa gây hại cho tim.

Kem cà phê - Cũng giống như margarine và shortening, những loại kem cà phê cũng có chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa gây hại cho tim.

Ngũ cốc nguyên hạt - Đây chính là thủ phạm gây hại cho tim. Một nghiên cứu đăng trên chuyên san Archives of Internal Medicine cho thấy phụ nữ ăn nhiều carbohydrates thì nguy cơ bị bệnh tim cap hơn so với những người ăn ít.

Ngũ cốc nguyên hạt - Đây chính là thủ phạm gây hại cho tim. Một nghiên cứu đăng trên chuyên san Archives of Internal Medicine cho thấy phụ nữ ăn nhiều carbohydrates thì nguy cơ bị bệnh tim cap hơn so với những người ăn ít.

Carbohydrate khi vào cơ thể biến thành đường glucose trong máu khiến đường huyết tăng lên. Chỉ số đường huyết tăng vọt là một trong những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ tim mạch.

Carbohydrate khi vào cơ thể biến thành đường glucose trong máu khiến đường huyết tăng lên. Chỉ số đường huyết tăng vọt là một trong những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ tim mạch.

Soda - Thành phần đường đơn chứa trong những chai nước uống soda có thể kích thích phản ứng viêm và làm gia tăng nồng độ đường huyết.

Soda - Thành phần đường đơn chứa trong những chai nước uống soda có thể kích thích phản ứng viêm và làm gia tăng nồng độ đường huyết.

Tất cả những điều này sẽ làm tăng áp lực lên thành động mạch và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của bạn. Uống càng nhiều thì nguy cơ của bạn càng cao.

Tất cả những điều này sẽ làm tăng áp lực lên thành động mạch và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của bạn. Uống càng nhiều thì nguy cơ của bạn càng cao.

Thu Thu (TH)