Phát hiện chất gây ung thư trong ớt bột và mứt

Phát hiện chất gây ung thư trong ớt bột và mứt

Tình trạng sử dụng hóa chất nguy hiểm trong sản xuất chế biến thực phẩm mới tạm lắng được một thời gian thì vừa qua Thanh tra Sở Y tế TPHCM cùng lúc phát hiện hai loại thực phẩm có chứa hóa chất công nghiệp độc hại có thể gây ung thư là ớt bột và mứt kaze lá dứa.

Không nên dùng thực phẩm có chứa DEHP

Không nên dùng thực phẩm có chứa DEHP

"DEHP có hại như thế nào là tùy thuộc vào thể trạng của con người, tức là mức nguy hại tùy thuộc vào từng lứa tuổi, tình hình sức khỏe của người sử dụng. Mức độ gây ung thư chưa có kết luận rõ ràng. Không nên sử dụng những hợp chất như DEHP trong chế biến thực phẩm"

Thực phẩm dùng kỹ thuật sinh học

Thực phẩm dùng kỹ thuật sinh học

Cho tới nay chưa có bằng chứng nào chứng tỏ các sản phẩm này có hại hoặc làm tăng, hoặc giảm nguy cơ gây ung thư.

1 2 3 4