Ướp thịt bò đừng cho muối, dùng loại gia vị này thịt mới không bị dai: Xào, nướng hay hầm đều mềm ngon
Ướp muối sẽ khiến thịt bò bị dai, khô mà nhiều người không biết.
Ướp muối sẽ khiến thịt bò bị dai, khô mà nhiều người không biết.
Ba anh em nhà của một gia đình người Triết Giang, Trung Quốc cùng mắc ung thư dạ dày không phải do gen di truyền, mà bởi chế độ ăn nhiều đồ ướp muối.
“Khi mở hộp ô mai ra mùi hôi tanh như mùi cá ướp muối xộc thẳng lên mũi, quả thâm đen, ăn thử khô, cứng và có nhiều sạn”, chị Yến nhớ lại.
Nhiều bà nội trợ có thói quen ướp muối trước khi kho cá. Tuy nhiên, cách này sẽ làm giảm độ thơm ngon của món ăn. Muốn biết bí quyết kho cá ngon là gì, bạn hãy đọc bài viết này ngay.
Với các loại thực phẩm tươi sống như cá, thịt… bạn có thể dùng khăn sạch gói thực phẩm lại rồi nhúng qua dung dịch giấm hoặc ướp muối sẽ giúp thực phẩm để được lâu hơn...