Phát hiện cơ sở làm chè bẩn ở Đà Nẵng
Khi kiểm tra vệ sinh cơ sở, công an phát hiện những người làm không đeo găng tay, các dụng cụ hỗ trợ tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khi kiểm tra vệ sinh cơ sở, công an phát hiện những người làm không đeo găng tay, các dụng cụ hỗ trợ tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng, nhiều người dân đã tự cải tạo sân thượng thành vườn rau quả an toàn, làm ao thả cá.
Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết, trẻ cần được ăn đa dạng các loại rau củ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vừa cắt chiếc bánh Trung thu mua từ cửa hàng về, gia đình ông Hành hãi hùng phát hiện trong nhân bánh là xác một con “chuồn chuồn" còn nguyên vẹn.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình, bạn hãy khéo tay tự trồng một số loại rau thường dùng dưới đây.
"Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5 hàng năm trên phạm vi cả nước.
Những hình ảnh nem chua Thanh Hóa chế biến bên cạnh nhà vệ sinh lộ thiên, trên nền đất cáu bẩn... khiến nhiều ngoài hoảng hồn về chất lượng của món ăn đặc sản này.
Đối với các bà nội trợ thường phải đối mặt với nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm và rau củ thường bị ngâm hóa chất mà chúng ta không biết phải làm thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo tẩy hóa chất ngay dưới đây nhé!
Nước đá, nước mía, thạch đen… là những thực phẩm đắt hàng mùa hè nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ vệ sinh an toàn thực phẩm mà chúng ta không ngờ tới.
Vệ sinh đũa, thìa gỗ chỉ bằng nước rửa bát rất dễ tạo nên các ổ vi khuẩn, nấm mốc gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ốc là một trong những món ăn đường phố dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn và mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhiều vụ thực phẩm bẩn, ôi thối liên tiếp bị phát hiện trong thời gian gần đây khiến người tiêu dùng lo lắng về vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm xâm nhập bữa cơm ngày Tết.
Quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên việc sinh vật lạ có trong mì gói chỉ là tin đồn thất thiệt.
Ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh cho biết, nguyên nhân khiến thịt lợn đã luộc chín chuyển sang màu đỏ như máu có thể do một loại nấm hoặc vi khuẩn gây nên.