Vật dụng cần có:
- Giấm trắng
- Baking soda
- Nước rửa chén
- Muối
- Khẩu trang y tế
Cách thực hiện như sau:
- Trộn giấm trắng và bột baking soda
Bằng cách này, hỗn hợp baking soda và giấm trắng khi trộn với nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học, nhờ phản ứng này mà có thể nhanh chóng làm mềm các chất bẩn bám trên đáy nồi.
Sau đó tiến hành đổ hỗn hợp này lên đáy nồi và đợi trong vài phút.
- Thêm chất tẩy rửa (nước rửa chén)
Tiếp tục đổ thêm 1 lượng nước rửa bát vừa đủ vào. Nước rửa bát có tác dụng bôi trơn, đồng thời nó còn đóng vai trò tẩy rửa tốt đối với các loại dầu mỡ, vì vậy, việc xử lý cặn bẩn cũng sẽ dễ dàng hơn.
- Đổ 1 lượng muối vừa phải lên bề mặt đáy nồi, xoong chảo
Khi này, muối ở dạng hạt nên sẽ tăng cường độ ma sát, giúp bạn dễ dàng loại bỏ vết cáu bẩn hơn.
- Dùng khẩu trang để cọ rửa
Tiếp theo, hãy dùng khẩu trang để cọ rửa sạch sẽ đáy nồi. Theo đó, dưới đây là những bước bạn cần làm theo:
+ Gập đôi khẩu trang lại, sau đó gập tiếp hai bên mặt nạ với nhau rồi buộc chặt lại, một chiếc giẻ lau đơn giản đã hoàn thành.
+ Dùng chiếc khẩu trang này để cọ.
Một số lưu ý khi sử dụng giúp nồi chảo không cháy đen
Để nồi, chảo của bạn không bị cháy đen khi chế biến thức ăn, đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình nồi, chảo chất lượng và có thương hiệu rõ ràng. Các nồi chảo có chất lượng thấp sẽ không có khả năng tản nhiệt đều khiến nồi dễ bị cháy.
Chảo, nồi được phủ lớp chống dính sẽ giúp bạn hạn chế việc thức ăn cháy dính chặt vào đáy nồi, chảo. Nhờ vậy mà việc vệ sinh nồi chảo cũng trở nên dễ dàng hơn.
Một trong những yếu tố khiến đáy nồi, chảo của bạn dễ bị cháy đen chính là mặt bếp của bạn không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, hãy lau sạch bề mặt bếp trước khi chế biến món ăn nhé.
Và cuối cùng, đừng quên lau sạch bên trong và bên ngoài của nồi và chảo trước khi sử dụng. Bởi có thể xung quanh bề mặt nồi chảo có thể dính các mảnh vụn và bụi bẩn, khi nấu nướng sẽ khiến nồi chảo dễ bị cháy và khó vệ sinh.