Gà cúng giao thừa luôn phải ngậm bông hoa hồng đỏ để làm gì?
Theo phong tục người Việt từ xa xưa, mâm cỗ cúng giao thừa luôn có đĩa xôi gấc cùng một chú gà trống hoa luộc bày khéo léo, miệng ngậm bông hoa hồng đỏ chót.
Theo phong tục người Việt từ xa xưa, mâm cỗ cúng giao thừa luôn có đĩa xôi gấc cùng một chú gà trống hoa luộc bày khéo léo, miệng ngậm bông hoa hồng đỏ chót.
Xôi gấc là một lựa chọn tốt cho mâm cúng rằm tháng Chạp. Các mẹ có thể tham khảo ngay cách nấu xôi gấc đỏ đẹp theo truyền thống dưới đây.
Xôi gấc dẻo ngon, thấm vị thơm, với sắc đỏ tự nhiên của gấc, thường được người dân miền Bắc nấu vào mỗi dịp lễ Tết vì được xem như món ăn mang lại sự may mắn.
Xôi gấc là một loại xôi có màu đỏ tươi, được xem như một món ăn đem lại may mắn rất phù hợp và được nhiều người sử dụng trong mâm cơ thắp hương ngày tết. Hãy cùng học cách nấu xôi giấc đơn giản tại nhà để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết nhé!
Với bí quyết nấu xôi gấc đem lại món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Xôi gấc đỏ thắm, đẹp mắt sẽ là một món mà bạn nên nấu để bày cho mâm cỗ ngày Tết.
Nếu như trước đây, mọi người đã được chiêm ngưỡng những món ăn thần thánh như “canh cua để nguyên con”, “canh trứng cà chua để nguyên quả”, “xôi gấc nhưng xôi một nơi gấc một nẻo”, “thịt kho cháy cạnh đến xem cả nồi”… thì nay đã có thêm nhiều món ăn độc đáo hơn nhiều.
Hướng dẫn bạn cách nấu xôi gấc dẻo mềm, màu đỏ tươi với ý nghĩa mang lại sự cát tường, tài lộc năm mới.
Tết đến bạn sẽ thấy mọi gia đình đều có một vài món ăn dân gian truyền thống như: gà luộc, canh khổ qua, thịt kho hột vịt, xôi gấc... phải chăng đây là những món ăn “rước hên” vào nhà!?
Dưới đây là bí kíp nấu xôi gấc cá chép cúng ông Công ông Táo khiến cả nhà khen hết lời vì quá đẹp, hấp dẫn, sinh động và ngon chuẩn vị như ngoài hàng.
Với sự dẻo thơm của gạo nếp hòa cùng vị ngậy béo từ quả gấc và màu đỏ tươi tự nhiên mà món xôi gấc được hầu hết các gia đình yêu thích. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu xôi gấc ngon tuyệt cú mèo.
Với cách nấu xôi gấc với dừa sau đây sẽ giúp ngày tết nhà bạn có thêm món ăn vừa đẹp mắt vừa thơm ngon để cúng tổ tiên.
Xôi gấc là một món ăn vô cùng quen thuộc với mâm cỗ cúng Rằm tháng chạp, gia tiên và các dịp lễ quan trọng khác. Làm theo cách sau vừa dẻo, vừa ngon, đẹp mắt vô cùng.
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện được chia sẻ từ một nàng dâu mới về nhà chồng. Kèm theo câu chuyện đó là hình ảnh nồi "xôi gấc" khiến dân mạng "cười lên cười xuống"