33 người được cứu trong vụ sạt lở tại Quảng Nam, còn 13 nạn nhân mất tích

( PHUNUTODAY ) - Trong chiều nay ngày 29/10, lực lượng chức năng đã tìm được hàng chục người mất tích trong vụ sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Zing đưa tin, Trung tá Hà Ra Diệu, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My, huyện Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã cứu sống được 33 người, trong đó có 16 người bị thương.

nan_nhan1

Cùng với đó, 6 thi thể đã được tìm thấy, 8 người bị thương nặng. Hiện còn 13 người đang mất tích, trong đó có Bí thư xã Trà Leng. 4 nạn nhân đầu tiên đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Tất cả đều trong tình trạng đa chấn thương, các nạn nhân tỉnh táo.

nan_nhan2

Người lao động cho hay, tại hiện trưởng vụ sạt lở ở xã Trà Lèng, huyện Nam Trà My, có nhiều người bị thương rất nặng, rất nhiều người trong số đó có tình trạng nguy kịch. Những người này đang được khiêng ra bên ngoài cấp cứu.

nan_nhan3
nan_nhan4

Theo anh Đinh Văn Thượng (25 tuổi, một trong những nạn nhân trên, hiện công nhân đang làm việc tại một công trình gần Trung tâm xã Trà Leng) cho hay sự việc xảy ra khoảng 12 giờ 30 đến 14 giờ ngày 28/10, trong lúc anh và 5 đồng nghiệp nữa đang ngủ. "Nguyên cả nhà bị ủi bay luôn nhưng 5 người chúng tôi thoát được còn ông chủ nhà thì tử vong, đã tìm được thi thể", anh Thượng kể lại.

nan_nhan5
Các  nạn nhân đầu tiên được khiêng ra ngoài đưa đi cấp cứu (Ảnh: Người đưa tin)

Các nạn nhân đầu tiên được khiêng ra ngoài đưa đi cấp cứu (Ảnh: Người đưa tin)

Về 200 công nhân đang bị cô lập tại nhà máy thủy điện Đăkmi 2, lực lượng chức năng đang tính phương án vắt dây qua sông rồi buộc lương thực, thuốc men để chuyền qua bên kia sông cho các nạn nhân.