5 chiêu skincare "đinh" của hội da đẹp, áp dụng theo đảm bảo da láng mịn

( PHUNUTODAY ) - Hội da đẹp áp dụng 5 chiêu skincare "đinh" quanh năm suốt tháng, bảo sao da đẹp mãi đẹp.

Biết khi nào dùng nước tẩy trang, khi nào dùng dầu tẩy trang

Làm sạch da là một bước quan trọng trong quá trình skincare, đây cũng là bước không bao giờ được bỏ qua. Một trong những phương pháp được hầu hết chị em trưng dụng chính là làm sạch kép. Cách này có thể tối ưu loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông, giảm thiểu khả năng lên mụn. Đầu tiên là dùng nước tẩy trang hoặc dầu/sáp tẩy trang trước, sau đó dùng đến sữa rửa mặt.

Các bác sĩ cho rằng nếu không trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng thì nước tẩy trang (micellar water) là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu trang điểm đậm thì mới cần đến dầu/sáp tẩy trang. Sáp tẩy trang hoà tan lớp phấn son, kem nền hiệu quả hơn, đảm bảo cuốn trôi mọi thứ bám dính trên da và lỗ chân lông.

Chọn sữa rửa mặt nhẹ dịu

Những sản phẩm sữa rửa mặt chứa xà phòng có thể mang đến cảm giác "sạch bong" nhưng thực chất lại bào mòn da, khiến da yếu đi theo thời gian, vậy nên bạn hãy tránh xa cho lành. Nên dành ưu tiên cho các công thức nhẹ dịu với độ pH cân bằng và lý tưởng nhất là có thêm thành phần nuôi dưỡng, sửa chữa da như Ceramide, Hyaluronic Acid, Niacinamide...

cham-soc-da 2

Luôn thủ sẵn sản phẩm trị mụn, trị thâm

Những cô nàng có làn da đẹp nhất chẳng hề miễn nhiễm với mụn mà vẫn có những ngày "trái gió trở trời". Theo các chuyên gia, serum dưỡng sáng, mờ thâm, ngừa mụn với công thức có chứa chiết xuất tinh dầu nghệ kết hợp Niacinamide hàm lượng cao và Hyaluronic Acid

Tẩy da chết hoá học đều đặn

Những cô nàng "yêu da" luôn tránh xa sản phẩm tẩy da chết vật lý với hạt scrub thô bạo, dễ làm tổn thương da. Thay vào đó, họ chỉ kết bạn với sản phẩm tẩy da chết hoá học có chứa AHA, BHA với nồng độ phù hợp, thường là 5 - 10% với AHA và dưới 2% với BHA. Họ tẩy da chết đều đặn 2 - 3 lần tuần. 

Chăm chỉ bôi kem chống nắng

Muốn da trẻ đẹp lâu dài thì phải tôn thờ kem chống nắng vì không có "thuốc tiên" hay serum đắt đỏ nào có khả năng chống già lợi hại như kem chống nắng cả. Nếu bạn muốn da căng mịn lâu thật lâu, nếp nhăn chậm thì hãy chăm chỉ bôi kem nhé.