5 đồ vật không được dùng giấm để lau rửa kẻo "mất tiền oan"

( PHUNUTODAY ) - Tuyệt đối không được dùng giấm để làm sạch những đồ vật dưới đây.

Giấm không chỉ là một loại gia vị nấu ăn mà còn có công dụng làm sạch tốt. Bản chất của giấm là một loại axit nhẹ. Do đó, bạn không thể sử dụng giấm để làm sạch tất cả các món đồ.

Không dùng giấm để làm sạch đá granit và đá cẩm thạch

Đá granit và đá cẩm thạch là những loại đá tự nhiên và có thể bị ăn mòn bởi axit trong giấm. Thay vì dùng giấm để làm sạch đá, bạn nên pha loãng nước rửa bát với nước ấm. Cách này sẽ đem lại hiệu quả làm sạch tốt hơn và giúp đá sáng bóng hơn.

5-vat-khong-nen-lau-rua-bang-giam-01

Gạch lát sàn làm từ đá

Gạch lát sàn làm từ đá, mặt bếp bằng đá không thích hợp để lau rửa bằng giấm. Axit trong giấm sẽ làm mòn bề mặt của đá, khiến chúng mất đi độ sáng bóng.

Bạn cũng không nên sử dụng amoniac để lau các vật dụng làm từ đá. Thay vào đó hãy sử dụng nước ấm và nước rửa chén hoặc các loại dung dịch làm sạch đá chuyên dụng.

Vệt bẩn do trứng vỡ

Giấm có khả năng làm sạch và khử mùi tốt. Tuy nhiên, bạn không nên dùng giấm để làm sạch những vết bẩn do trứng vỡ để lại.

Giấm sẽ khiến lòng đỏ, lòng trắng trứng bị cứng lại và càng khó làm sạch hơn.

Bàn là

Khi bàn là bị bẩn, bạn đừng dùng giấm để lau. Nó có thể khiến các bộ phận bên trong bàn là bị hỏng hóc. Thay vào đó, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sàn gỗ

Giấm có thể làm sàn gỗ của bạn bị hỏng, bong tróc và mất độ bóng tự nhiên. Nếu muốn làm sạch sàn nhà bằng giấm, hãy đảm bảo bạn đã pha loãng giấm với nước và nên thử ở một vùng nhỏ, trong góc khuất trước khi áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà.