5 sai lầm khi ăn tối khiến bạn càng ngày càng béo phì, rút ngắn tuổi thọ

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen ăn tối dưới đây khiến cho việc bạn muốn giảm cân càng trở nên khó khăn hơn .

Ăn tối quá muộn

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy từ bỏ ngay thói quen ăn tối quá muộn đi nhé, bởi điều này sẽ khiến cho dạ dày cũng như gan thận của bạn phải làm việc mệt mỏi hơn rất nhiều. Đồng thời, việc ăn tối muộn cũng sẽ khiến cho cơ thể của bạn không tiêu hao được hết lượng thức ăn nạp vào dễ tích lũy thành mỡ thừa gây béo phì thừa cân.

Chỉ chọn thực phẩm ít béo 

Nhiều người do muốn giảm cân nên thường chọn một chế độ ít chất béo, hoặc chế độ ăn kiêng thường được coi là lựa chọn lý tưởng khi giảm cân giữ gìn vóc dáng. Tuy nhiên, điều đó có thể không phải lúc nào cũng đúng, bởi trên thực tế có nhiều trong số những thực phẩm được gọi là lành mạnh này thường chứa đường nhân tạo, khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn và nhanh đói khiến bạn phải nạp thêm năng lượng gây béo phì thừa cân.

Ăn tối không nên thiếu chất xơ

Ăn tối không nên thiếu chất xơ

Không ăn đủ chất đạm

Thực phầm giàu Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất nếu bạn đang hướng tới giảm cân đốt cháy mỡ thừa. Khi bạn muốn giảm cân nhưng lại chọn một chế độ ăn giàu protein giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và tác động tích cực đến một số hormone khiến cho quá trình điều chỉnh cân nặng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Bên cạnh đóm việc bạn ăn tối không đủ đạm cũng sẽ khiến cơ thể thiếu chất mệt mỏi gây chứng thiếu tập trung, giảm trí nhớ...

Bữa tối thiếu chất xơ

Nếu bạn muốn giảm cân thì nhất định phải thêm đủ chất xơ vào bữa ăn của bạn có thể giúp giảm sự thèm ăn. Nguyên nhân chính là chất xơ cũng giúp giảm cân bằng cách làm cho cơ thể hấp thụ ít calo hơn giúp giảm cân tốt. Theo các nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng gấp đôi lượng chất xơ hàng ngày của bạn có thể dẫn đến việc hấp thụ ít hơn tới 130 calo giúp bạn duy trì vóc dáng hiệu quả.

Không ăn tối quá muộn

Không ăn tối quá muộn

Uống nước trái cây đóng gói

Nếu bạn muốn giả câm thì đừng bao giờ uống nước ép trái cây đóng chai. Bởi những loại nước ngọt này thường có thêm đường và các yếu tố phụ gia không tốt cho sức khỏe. Ngay cả nước ép trái cây 100% được đóng gói cũng làm cho kế hoạch giảm cân của bạn trở nên tồi tệ khó lòng trở thà