5 thói quen trước khi ngủ khiến cơ thể lão hóa nhanh, điều số 2 ai cũng mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Để không gây tổn hại cho sức khỏe, bạn nên tránh làm những việc sau đây trước khi đi ngủ.

Ăn quá nó trước khi ngủ

Nhiều người có thói quen ăn muộn, ăn khuya trước giờ đi ngủ. Điều này sẽ tạo gánh nặng lên hệ tiêu hóa. Dạ dày chứa thức ăn sẽ kích thích não bộ, khiến bạn không thể ngủ ngon giấc.

Do đó, bạn không nên ăn trước giờ ngủ khoảng 1-2 giờ. Bữa tối chỉ nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá no. Sau bữa tối khoảng 30 phút có thể vận động nhẹ nhàng như đi bộ giúp dạ dày làm việc hiệu quả hơn và ngủ ngon hơn.

Dùng điện thoại trước khi ngủ

Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại có khả năng làm rối loạn giấc ngủ. Loại ánh sáng này ức chế sự tiết melatonin trong cơ thể, khiến não tưởng rằng đó là ban ngày và khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo. Melatonin là một hormone cần thiết thúc đẩy cơ thể chuẩn bị cho giấc ngủ.

Để ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ, bạn nên tránh sử dụng điện thoái, máy tính bảng, máy tính khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ.

thoi-quen-xau-truoc-khi-ngu-khien-co-the-lao-hoa-nhanh-01

Kê gối quá cao

Nhiều người có thói quen kê cao gối khi ngủ và gây ra đau mỏi cổ khi thức dậy. Do ngủ ở tư thế này, quá trình lưu thông máu bị ảnh hưởng, làm giảm chất lượng giấc ngủ và bạn không thể ngủ sâu giấc.

Gối đầu cao trong thời gian dài có thể dẫn tới khó chịu ở cổ hoặc gù lưng.

Chiều cao gối dành cho người lớn là khoảng 8-12 cm. nên chọn gối có độ mềm và độ cứng vừa phải.

Nghe nhạc trong khi ngủ

Nhiều người cho rằng, nghe nhạc trước khi ngủ sẽ giúp bản thân dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến bạn ngủ không được sâu giấc, gây mơ màng, dễ gặp ác mộng. Ngoài ra, nó còn có thể gây đau đầu sau khi thức dậy.

Để tóc ướt đi ngủ

Một số người thường tắm gội ngay trước giờ đi ngủ và khi tóc chưa khô đã lên giường nằm. Việc này khiến cho một lượng nước lớn đọng trên bề mặt da đầu và khiến bạn dễ bị bệnh hơn.