Cách đơn giản để nhận biết thịt heo nhiễm chất tăng trọng, chất tạo nạc
Theo thống kê, có đến 80% thịt heo trên thị trường hiện nay chứa chất tăng trọng. Vậy làm thế nào để bạn có thể phân biệt được thịt heo sạch và thịt heo "bơm" chất tăng trọng?
Theo thống kê, có đến 80% thịt heo trên thị trường hiện nay chứa chất tăng trọng. Vậy làm thế nào để bạn có thể phân biệt được thịt heo sạch và thịt heo "bơm" chất tăng trọng?
Giá của thịt heo đạt chất lượng thường cao hơn thịt chứa chất tạo nạc. Vì vậy, vì lợi nhuận, nhiều tiểu thương đã coi nhẹ sức khỏe của người tiêu dùng.
Để tránh mua phải thịt lợn có chứa chất tạo nạc, chị em có thể dựa vào quan sát màu sắc, vết cắt, mùi, độ đàn hồi... của miếng thịt.
Theo các chuyên gia, thịt lợn có chứa chất siêu nạc Salbutamol thường có màu đỏ khác thường, sáng và bóng hơn so với thịt lợn sạch.
Vì lợi nhuận, nhiều người chăn nuôi đã bất chấp để sử dụng chất tạo nạc salbutamol trong chăn nuôi giúp vật lớn nhanh, nhiều nạc...
Theo kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy có tới 16% mẫu thịt chứa chất tạo nạc; hơn 10% mẫu rau có dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng; 7,6% mẫu thịt có dư lượng hóa chất.
Theo các chuyên gia, nếu chúng ta ăn phải loại thịt lợn có tồn dư của chất tạo nạc, cơ thể sẽ nhiễm độc, gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh, thậm chí mất mạng.
Giá của thịt heo đạt chất lượng thường cao hơn thịt chứa chất tạo nạc. Vì vậy, vì lợi nhuận, nhiều tiểu thương đã coi nhẹ sức khỏe của người tiêu dùng.
Thịt lợn- thực phẩm được tiêu thụ lớn nhất so với thịt bò, trâu, ngựa,..Thịt lợn có giá thành hợp lí và chế biến được nhiều món ăn ngon. Tuy vậy, vì lợi ích cá nhân mà không ít hộ chăn nuôi đã sử dụng chất tạo nạc. Là người nội trợ thông minh cần nắm rõ những dấu hiệu sau để tránh mua phải
Kết quả test nhanh nước tiểu của số heo chưa giết mổ tại cơ sở của bà Thanh đều dương tính với chất tạo nạc Salbutamol.
Nếu chúng ta ăn phải chất tạo nạc tồn dư trong thịt lợn, cơ thể sẽ nhiễm độc, gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh, thậm chí mất mạng.
Phát hiện thịt lợn chứa chất tạo nạc, nhiễm khuẩn gây tiêu chảy; doanh nhân uống thuốc rửa bồn cầu tự tử… là những tin nóng nhất ngày hôm nay.
Chất tạo nạc đi vào cơ thể lợn làm máu ở phần thịt nạc dồn lên phía mỡ bên trên. Sau đó, phần mỡ này chuyển dần sang màu đỏ giống như thịt nạc, khiến người tiêu dùng lầm tưởng.
Các cơ quan chức năng đã phát hiện ra một số loại thực phẩm có chứa chất cấm, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.