Thịt lợn ngon bổ nhưng 5 nhóm người này cần hạn chế ăn nếu không muốn thêm bệnh
Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến, cung cấp nhiều protein và các dưỡng chất quan trọng khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên dùng thịt lợn.
Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến, cung cấp nhiều protein và các dưỡng chất quan trọng khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên dùng thịt lợn.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều thịt lợn có thể gây ra những ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe.
Khi đi mua thịt lợn, nếu không may bạn mua phải miếng thịt hôi thì hãy áp dụng mẹo nhỏ đơn giản dưới đây. Nó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này để món ăn trở nên ngon miệng.
Nhiều người nghĩ chỉ cần mua thịt lợn về, bỏ vào túi cấp đông là được. Thực chất, đây không phải là cách cấp đông thịt tốt nhất.
Với công thức luộc thịt lợn dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, mềm tan ăn rồi nhớ mãi.
Theo quan niệm của người xưa, thịt cổ và cá diếc là những thứ không ngon, đi chợ không nên mua về.
Vào lúc giao mùa cơ thể dễ ốm bệnh, bạn nên tích cực ăn loại thịt này sẽ tốt cho sức khỏe.
Một miếng vải hoặc một chiếc khăn vải đã liên quan rất nhiều tới chất lượng phản thịt của người bán
Người xưa khuyên con cháu không mua thịt cổ, không mua cá diếc vì đây là những loại thực phẩm không ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Để có món ăn thành công, ngoài việc chọn lựa nguyên liệu, bạn hãy cho thêm những gia vị này khi luộc thịt, thịt sẽ nhả chất bẩn và hết mùi hôi khó chịu, lại thơm mềm, ngọt.
Người xưa cho rằng thịt cổ lợn và cá diếc là những thực phẩm không ngon, đi chợ không nên mua.
Nhiều người nghĩ rằng thịt lợn mua về chỉ cần rửa sạch, bỏ vào túi là có thể trữ đông. Thực chất, cách bảo quản thịt nhu vậy chưa phải là chuẩn.
Dân gian thường ví người ngu với con lợn mà không biết rằng điều đó không đúng với khoa học.
Mẹo thái thịt dưới đây sẽ giúp bạn xác định được đúng thớ thịt, thái được những miếng thịt mỏng đều nhau, không bị nát vụn.