Cách chọn thịt lợn luộc ngon
Trước tiên, để có một món thịt lợn luộc ngon thì bạn cần phải chọn được miếng thịt của con lợn ngon không nuôi tăng trọng, không bị bệnh chết. Đồng thời, khi đi chợ mua thịt lợn bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi kết dính của thớ thịt. Nếu thịt ngon thì độ đàn hồi sẽ vô cùng tốt. Ngược lại, nếu độ đàn hồi không tốt chứng tỏ thịt ươn được giết mổ từ lâu không nên chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngửi mùi hôi của thịt lợn để biết con lợn đó có thơm ngon hay không.
Tuyệt đối đừng mua thịt nếu có 1 số dấu hiệu dưới đây:
– Không nên chọn những miếng thịt lợn bị bơm nước thì thịt sẽ có màu nhạt, thịt nhãi, thớ cơ bở, rỉ ra nhiều nước hơn so với thịt bình thường. Thấy dấu hiệu này các bà nội trợ không nên mua.
- Không nên mua miếng thịt ít mỡ, mỏng 1 cách ngạc nhiên vì rất có thể đây là thịt bị tiêm chất tạo nạc, ăn vào người sẽ đe dọa sức khỏe.
– Ngoài ra, các bà nội trợ cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ đậm, bởi có thể do lợn trước khi mổ đã bị tiêm thuốc an thần nên máu đọng trong tế bào có màu thẫm hơn.
Cách để sơ chế thịt đúng cách
Trước tiên để có món thịt lợn luộc ngon thì bạn cũng cần phải chọn được thịt ngon. Bởi vì thịt lợn chứa rất nhiều protein nhưng khi bạn ngâm thịt lợn trong nước nóng thì một lượng lớn protein sẽ bị mất. Đồng thời, khi bạn cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt cũng sẽ làm cho thịt biến tính co lại càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Cách chính xác để xử lý thịt sống là rửa nhanh bằng nước sạch hoặc rửa thịt bằng nước pha ít muối hòa tan.
Cách làm đúng và hiệu quả nhất chính là: Ngâm thịt vào nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn, hơn nữa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Hoặc bạn cũng có thể cho thịt vào nồi nước lạnh và đun trên bếp cho đến khi sôi. Trong quá trình này, nếu thấy nước luộc thịt nổi bọt bạn nên vớt bỏ vì đó là những độc tố trong thịt được đẩy ra ngoài.
Nếu nghiêm túc áp dụng theo các bước trên trước khi nấu ăn, chắc chắn bạn chẳng phải lo lắng quá nhiều vì độ an toàn của thịt lợn.