10 thực phẩm nhiều vitamin C hơn cam, ăn để tăng đề kháng cho những ngày 'xung quanh toàn virus'

( PHUNUTODAY ) - Vitamin C là chất rất tốt giúp tăng đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là những thực phẩm cực giàu vitamin C, thậm chí hơn cả cam.

Dâu tây

100 g dâu tây tươi cho tới 58,8 mg vitamin C đó ạ. Vitamin C có trong dâu tây là một trong những chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư nhờ vào việc tăng cường hệ miễn dịch, tạo nên rào cản tự nhiên bảo vệ tốt nhất cho cơ thể.

Quả ổi

Đứng số một trong danh sách giàu vitamin C chính là quả ổi. Đây là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ổi cũng giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan. Ổi cũng là thức ăn tốt vì chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g ổi. Muốn tốt cho hệ miễn dịch thì phải ăn nhiều ổi nhé.

Ớt chuông

Những loại rau màu sáng thường chứa ít calo và giàu vitamin. Nửa quả ớt vàng chứa 155 mg Vitamin C, nhiều hơn so với nhu cầu hằng ngày của bạn. Tương tự, một quả ớt chuông đỏ chứa 190 mg Vitamin C.

Súp lơ

Một bông súp lơ trắng nhỏ chứa khoảng 128 mg Vitamin C. Tuy ăn 2 quả cam dễ dàng hơn so với việc tiêu thụ một bông súp lơ nhưng hãy cố gắng bổ sung loài rau họ cải này vào chế độ ăn uống của bạn do chứa nhiều vi chất tốt cho cơ thể. Tương tự, một bông cải xanh chứa khoáng 82 mg chất dinh dưỡng này.

Đu đủ

Trong 100 g đu đủ có tới 74-80 mg vitamin C. Ngoài ra đu đủ còn có các vitamin A, vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, calci, magnesi, sắt, kẽm...

Ăn đu đủ có tác dụng bổ máu, hồi phục gan ở người bị sốt rét. Do có nhiều vitamin C và carotene nên đủ đủ còn có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa đó ạ.

Dứa

1 quả dứa chứa 78,9mg vitamin C, Ngoài ra còn bromelain - một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện.

Cải xoăn

Ngoài sở hữu lượng vitamin A gấp đôi so với được khuyến nghị hàng ngày và gấp bảy lần lượng vitamin K được khuyến nghị, một bát cải xoăn còn cung cấp 80,4mg vitamin C.

Quả kiwi

Theo các chuyên gia, quả kiwi nhỏ là một loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới, nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 70mg cho mỗi 100g, chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3. Quả kiwi nên được ăn sớm khi nó chín và chỉ cắt ra trước khi ăn vì cắt ra để lâu sẽ làm giảm lượng vitamin C.

Xoài

Xoài cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và vitamin A tuyệt vời. Ăn xoài giúp tăng khả năng miễn dịch và giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Tác giả: Thạch Thảo