1. Cơm nấu với nước cốt dừa
Nguyên liệu:
Gạo 400 gr
Nước cốt dừa 1 lon
Hành 2 củ
Bơ 40 gr
Đinh hương 2 cây
Đậu khấu 2 cây
Vỏ quế 2 cây
Cách nấu:
- Vo gạo sau đó để ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút
- Lấy lượng nước cốt dừa bằng khoảng 2 lần gạo. Cho nước vào nồi đun
- Khi hành bắt đầu vàng, cho đinh hương, quế và đậu khấu chẻ vào.
- Đun thêm 1 phút sau đó cho gạo thật ráo nước vào nồi đảo nhẹ để các hạt gạo ngấm bơ.
- Đổ nước cốt dừa nóng già vào, nêm muối, đậy vung và đun sôi lửa nhỏ cho đến khi tất cả chất lỏng ngấm hết.
Vị ngọt mát của dừa hòa trong từng bát cơm sẽ là một sự lạ miệng thú vị trong bữa cơm gia đình bạn. Món này ăn kèm với salad rất ngon và bổ dưỡng.
2. Cơm nấu với sữa
Thời tiết ẩm ương, gạo mua về thường dễ bị cũ và ẩm mốc. Lúc này, nếu mang gạo vứt đi thì phí phạm vô cùng. Thế nhưng, nếu bạn mang gạo cũ đi nấu thì cơm sẽ có mùi hăng rất khó chịu. Lúc này, bạn chỉ cần dùng sữa để nấu cơm theo tỉ lệ chuẩn sau sẽ giúp cơm nấu ra ngon bất ngờ hơn cả gạo mới mua về nhé.
Cách nấu:
- Để nấu gạo cũ có mùi hăng thì bạn phải chuẩn bị gạo, sữa và nước theo tỉ lệ 1:3 - tức là 3 phần nước sẽ dùng 1 phần sữa.
- Tiếp theo, bạn mang gạo đi vo sạch rồi cho vào nồi.
- Sau đó, bạn cho phần sữa vào.
- Rồi cho tiếp phần nước vào và nấu như cách thông thường.
- Sau khi cơm chín, bạn mở nắp nồi cơm ra sẽ thấy cơm có mùi rất dễ chịu, đặc biệt không hề nồng mùi sữa nhé. Khi xới cơm bạn cũng thấy cơm mềm dẻo rất ngon.
3. Cơm nấu với dầu dừa
Thành phần tinh bột vốn dễ hấp thu sẽ chuyển thành tinh bột khó hấp thu khi kết hợp với chất béo có trong dầu dừa, làm gạo khó chuyển hóa thành đường glucose, do đó làm giảm đường huyết sau ăn, cũng như giảm lượng chất béo được tích trữ trong cơ thể. Nhờ đó, nấu cơm theo cách này cũng giúp giảm cân. Trong một chén gạo thường có khoảng 246 calo, nhưng bằng cách tận dụng phương pháp nấu cơm này, có thể làm giảm lượng calo hấp thụ xuống còn 147 calo.
Cách nấu:
- Đun sôi nước, cho thêm 1 thìa dầu dừa (nên chọn loại dầu hữu cơ nguyên chất).
- Thêm gạo, trộn đều.
- Nấu khoảng 20 phút, cho tới khi cơm chín.
- Cho vào tủ lạnh để trong 12 giờ.
- Ăn lạnh, hoặc hâm nóng lại ăn đều được.
Phương pháp này có thể khiến gạo trắng trở nên tốt hơn đối với sức khỏe, nhưng cũng không nên vì thế mà ăn quá nhiều. Ngoài ra, bạn nên sử dụng gạo lứt để nấu. Gạo lứt có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất béo và chất xơ cần thiết, nên tốt cho sức khỏe hơn gạo thường.
Tuy đây là 3 cách nấu cơm kỳ lạ nhưng thành phẩm làm ra lại rất ngon và tốt cho sức khỏe. Hãy bắt đầu thêm vào cơm những nguyên liệu này ngay hôm nay nhé!
Tác giả: Thương Thương
-
15 điều thú vị về những cú đạp của thai nhi không phải mẹ bầu nào cũng biết
-
Cách nấu canh ngao chua ngon, mát lành giải nhiệt cho ngày hè
-
7 món ăn giúp bà bầu sinh thường không đau, con chào đời nhanh và khỏe mạnh
-
5 "tuyệt chiêu" giúp mẹ bầu thay da đổi thịt sau sinh
-
10 điều mẹ cần biết nếu muốn tạo ra thần đồng từ khi mang thai