Ăn óc lợn
Trong thành phần dinh dưỡng của óc giàu Niacin, Phosphorus, B12, và Vitamin C. Tuy nhiên, theo thống kê, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người cần tới trong một ngày.
Nếu bạn thường xuyên ăn óc lơn có thể gây béo phì cho người ăn, nhất là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch,… dẫn tới đột quỵ nguy hiểm sức khỏe.
Ăn tiết canh
Khi sử dụng tiết canh, bạn dễ mắc bệnh liên cầu khuẩn rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng. Ở nước chúng ta có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn.
Ăn gan lợn
Gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong gan lợn chứa nhiều vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng, sữa.
Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều gan lợn nhất là đối với người già và trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa kém sẽ không tốt cho quá trình đào thải chất độc dễ nhiễm cac mầm bệnh hoặc nhiễm giun sán, virus gây bệnh.
Tác giả: Min Min
-
Những đại kị khi ăn thịt vịt nhiều người Việt mắc phải, đặc biệt là điều số 3
-
Thực phẩm ăn vào buổi sáng vừa bổ gan, bảo vệ cơ thể tránh nhiều bệnh tật
-
Nhìn tướng rốn biết người phụ nữ chân tình hay lả lơi: Mệnh phượng hoàng tiểu thư hay nô tì trọn kiếp
-
Sau "Về nhà đi con" mối quan hệ của đôi bạn thân Anh Vũ - Quốc Trường khiến ai cũng tò mò
-
Thả thứ này vào máy giặt, ruột gối ố vàng đến mấy cũng trắng phau như mới lại thơm tho chỉ sau 30 phút