3 công thức làm sinh tố dưa lê đánh bay cái nóng mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Dưa lê rất giàu hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri khá cao, không chứa cholesterol… rất có lợi cho mẹ bầu. Hãy nhanh tay ghi lại cong thức làm sinh tố dưa lê dưới đây để tự tay làm cho mình vafgia đình những ly sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng hè này!

Sinh tố dưa lê

 Dưa lê ngọt mát và có sẵn vào mùa hè 

Nguyên liệu cho món sinh tố dưa lê:

Dưa lê,

Đường kính,

Nước cốt chanh,

Nước lọc,

Đá bào

Cách làm sinh tố dưa lê:

Bước 1: Dưa lê rửa sạch, gọt hết vỏ, bổ làm đôi, lấy thìa gạt hết hạt bên trong, thái thành hạt lựu. Bạn nên nhớ thái càng mỏng càng giúp cho quá trình xay nhuyễn nhanh hơn.Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố cùng đường, nước đun sôi để nguội, sau đó xay nhuyễn. Bạn nên nhớ đừng xay liên tục mà cứ tầm 1 phút nhá máy một lần.

Bước 3: Rót ra cốc, hòa cùng nước cốt chanh và đá xay. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một cốc sinh tố dưa lê giải khát tuyệt vời cho hè này rồi.

Sinh tố dưa lê chuối và sữa đậu nành

Nguyên liệu:

Chuối: 1/2 quả,

Sữa chua: 1/2 hộp,

Dưa lê: 1 quả,

Sữa đậu nành: 100ml,

Hạt chia: 1 /2 thìa cà phê nhỏ

Cách làm:

Dưa lê gọt vỏ và bổ thành 4 phần, nạo ruột và lấy phần cùi cắt nhỏ. Ruột dưa dùng rây để lọc lấy phần nước ngọt.

Bóc vỏ chuối thái khoanh tròn rồi cho chuối cùng dưa lê, nước dưa, sửa đậu nành vào máy xay nhuyễn.

Rót sinh tố ra ly có chút đã bào, múc sữa chua cho lên trên rồi rắc hạt chia là có thể dùng được.

Giống như việc kết hợp những loại hoa quả khác nhau như rong cách làm sinh tố dưa hấu và dứa, dưa lê có tính chất khá giống dưa hấu nên bạn cũng có thể thử thêm việc kết hợp dưa lê và dứa cũng khá hay và độc đáo.

Dưa lê kết hợp với sữa chua

 Sinh tố dưa lê hấp dẫn, thanh mát mùa hè 

Chuẩn bị nguyên liệu:

Dưa lê

Sữa chua

Mật ong

Cách làm món dưa lê sữa chua:

Bước 1: Dưa lê rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối cho vào máy xay

Bước 2: Cho các nguyên liệu trên khác vào xay đều.

Bước 3: Cho ra ly và thưởng thức. Bạn có thể cho vào ngăn mát hoặc cho ít đá để thưởng thức vị mát lạnh của dưa lê.

Tác giả: Nguyễn Ái