1. Sinh tố rau má nguyên chất
Nguyên liệu:
Vô cùng đơn giản.
- Rau má
- Đường trắng
- Nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Rau má rửa thật sạch, cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Cho rau má và nước lọc vào máy xay, xay trong 3 phút.
Bước 3: Lọc lấy nước rau má, bỏ thêm đường, đá viên xay trong 2 phút.
Không dùng đá, bạn có thể uống trực tiếp hoặc bỏ vào ngăn mát để có vị ngon hơn.
2. Sinh tố rau má và dừa
Nguyên liệu:
- Rau má
- Đường
- Trái dừa xiêm, chon loại cơm vừa (non quá nước sẽ chua và ít cơm dừa, già quá cơm bị cứng)
Cách làm:
Bước 1: Rau má rửa nhiều lần cho sạch, xay nhuyễn, lây nước.
Bước 2: Chặt trái dừa, lấy nước dừa để riêng, nạo lấy phần cơm dừa cắt nhỏ.
Bước 3: Đong 220ml nước rau má, 110ml nước dừa xiêm, 1 muỗng canh đường và 3 muỗng canh cơm dừa, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 4: Rót ra ly, thêm đá và thưởng thức. Tùy độ ngọt của nước dừa và tùy khẩu vị mà lượng đường có thể thay đổi. Tùy thích cơm dừa nhuyễn nhiều hay ít mà thời gian xay khác nhau.
3. Sinh tố rau má và đậu xanh
Nguyên liệu:
- Rau má: 0.5kg
- Đậu xanh (không vỏ): 100g
- Đường.
Cách làm:
Bước 1: Rau má, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Đậu xanh, ngâm khoảng 1h cho nở, sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín hoặc hấp cũng được.
Bước 3: Đậu xanh sau khi chín, cho vào máy xay khô xay đến nhuyễn.
Bước 4: Rau má sau khi ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy xay, thêm ít nước đun sôi để nguội vào xay nhuyễn. Sau đó, cho qua rây lọc bỏ bã.
Bước 5: Rửa qua máy xay, cho nước rau má và đậu xanh vào xay cho hỗn hợp quện lại. Rót ra ly thêm chút đường, đá tùy thích.
4. Sinh tố rau má và sữa
Nguyên liệu:
– 300 gram rau má tươi
– 2 muỗng sữa đặc có đường
– 100 ml sữa tươi có đường hoặc không đường
– đường
– Máy xay sinh tố
– Nước sạch
– vải lọc
– bát tô lớn
Cách làm:
Bước 1: Rau má bạn đem rửa sạch, nhặt bớt phần rễ sau đó đem ngâm nước muối để khử trùng cũng như loại bỏ hết những loại trưng giun sán có thể bám trên rau má.
Bước 2: cho khoảng 1 lít nước sạch vào cối xay, xay đến khi nào rau má đã thật nát thì dứng lại. Bổ sung nước đến khi hỗn hợp sệt.
Bước 3: lấy tấm vải lọc đặt vào trong òng của chiếc bát tô lớn, dùng tấm vải lọc lọc lấy nước và loai bỏ phần xác rau má còn lại.
Bước 4: Bạn cho thêm đường hoặc sữa đặc vào mà khuấy đều, tùy vào khẩu vị của từng người .Tiếp sau đó bạn lấy sữa tươi đổ vào phần nước rau má và đánh cho thật đều.