Các loại củ
Các loại khoai lang, cà rốt, hành tây, củ dền,.. chứa hàm lượng thuốc trừ sâu rất thấp so với các loại thực phẩm khác vì chúng mọc sâu trong lòng đất, thuốc trừ sâu rất khó để thẩm thấu lên củ vì bị đất che chắn.
Các loại củ này ít bị sâu bọ tấn công và thời gian bảo quản dài, làm giảm lượng thuốc trừ sâu.
Hành tây được xếp vào top 17 loại ít thuốc trừ sâu nhất do Nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG công bố năm 2017. Ngoài tăng cường hương vị cho món ăn, hành tây có chứa Quercetin làm ức chế vi khuẩn gây viêm dạ dày.
Măng tây
Măng tây là loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe bởi những dưỡng chất bên trong và cả vì hàm lượng thuốc trừ sâu trong măng tây rất thấp.
Măng tây có thân mọc sâu trong lòng đất, thường gọi là thân rễ. Thân rễ dày, mang nhiều rễ dài, đường kính 5-6mm, màu nâu sáng, xốp. Các thân đứng mọc trong không khí lởm chởm những vết sẹo của những nhánh đã rụng. Thân rễ dày, ít bị sâu bọ phá hoại. Đó là lý do loại rau này an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Các loại nấm
Nấm hầu như không có dư lượng thuốc trừ sâu. Nhiều người sử dụng nấm thay vì ăn thịt vừa đảm bảo dinh dưỡng mà còn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng. Nấm càng to càng tốt, chứa một loạt vitamin B và một chất chống oxy hóa quan trọng.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Loại rau được ví như “vua giải độc”, lá chắn bảo vệ gan tốt nhất
-
Bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân uống thuốc với sữa là điều cấm kỵ, nhiều người đến bây giờ vẫn không biết
-
Thâm quầng mắt không chỉ vì thiếu ngủ, cẩn thận đó là biểu hiện của bệnh nguy hiểm
-
3 loại nước uống buổi sáng là thần dược, dùng buổi tối hóa độc dược: Đừng nhầm lẫn kẻo hối hận
-
Phần thịt vừa ngon vừa bổ mà mỗi con lợn chỉ có miếng bé tẹo, ít người biết để mua