3 món canh giàu canxi tốt cho người mắc bệnh loãng xương

( PHUNUTODAY ) - Những món canh dưới đây rất giàu canxi đừng dại bỏ qua nhất là với người đang mắc chứng bệnh loãng xương.

Canh cá hồi giàu canxi

Nguyên liệu món canh: cá hồi 150g, cải bó xôi 25g, nấm rơm 10g, long trắng trứng 1 trái. Gia vị: nước dùng, muối, bột năng, bột ngọt, sa tế, mè, rượu, tiêu. 

Cách làm: Trước tiên, bạn hãy lấy phần cá hồi làm sạch bỏ xương cắt miếng vừa ăn cho vào nồi thêm rượu, muối, tiêu, bột ngọt ướp 15 phút để món ăn chín đều.  Bạn hãy lấy phần nấm rơm làm sạch, cải rửa sạch cắt khúc, nước dùng nấu sôi cho nấm, cải nêm vừa ăn, nấu sôi cho lòng trắng trứng vào đánh tan, cho bột năng khuấy đều đến khi bột chín đổ lên dĩa cá hồi đã hấp chín thêm sa tế và mè, ăn nóng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Công dụng: Món canh cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, acid béo không no trong cá làm giảm cholesterol và mỡ máu, phòng trị bệnh tim mạch. Đồng thời trong thành phần của cá hồi chứa acid béo omega-3 là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho não, võng mạc mắt, hệ thần kinh, nâng cao chức năng não, phòng ngừa chứng hay quên của tuổi già. Đồng thời, trong cá hồi vitamin D trong cá tăng cường hấp thu canxi phòng ngừa loãng xương và giúp xương phát triển.

Canh cá hồi giàu canxi

Canh khoai tây, tôm thịt

Nguyên liệu: khoai tây 2 củ, tôm khô 20g, thịt nạc 200g, nấm đông cô 4 tai, gừng, hành, muối, rượu, tiêu, nước dùng. 

Cách làm: Trước tiên bạn hãy làm sạch phần khoai tây, gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng. Với phần tôm khô ngâm nước, thịt làm sạch cắt miếng. Sau đó, bạn hãy nấu nước sôi cho thịt, khoai, tôm khô, nấm gừng, rượu nấu với lửa nhỏ trong 1 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành nhắc xuống.

Công dụng: Món canh này có nhiều canxi, phosphor, sắt có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho người bị loãng xương.

Canh hầm xương giàu canxi

Canh xương dê

Nguyên liệu: xương dê tươi 500g, thận dê 2 quả, ngũ vị hương, hành hoa, gừng tươi, muối, bột ngọt.

Cách làm: Trước tiên, bạn hãy lấy phần xương và thận làm sạch, gừng đập dập, tất cả cho vào nồi cho nước vừa đủ, nấu sôi, hớt bọt, cho rượu, thêm muối nấu lửa nhỏ cho mềm. Thêm ngũ vị hương và bột ngọt vừa ăn.

Công dụng: Công dụng của món ăn này là giúp ôn bổ thận dương, cường gân kiện cốt thích hợp với chứng loãng xương do thận dương hư. Đồng thời, món canh này bổ sung canxi và làm cho làn da tươi đẹp, bổ sung khí huyết phòng chống loãng xương rất tốt, nhất là đối với chị em ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh.

Tác giả: Min Min