Quả nhãn
Quả nhãn là một loại quả cùng họ với trái vải. Quả nhãn thơm ngon, vị ngọt thanh, tuy nhiên nếu ăn nhiều thì cực kỳ dễ bị nổi mụn, mẩn ngứa, táo bón.. nóng trong người. Nhất là với những phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn nhãn vì khi ăn nhiều, cơ thể sẽ nóng, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Quả mận
Trong thành phần dinh dưỡng của quả mận là loại quả chứa nhiều carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt của bạn. Ngoài ra, phần hạt của quả mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc rất hiệu quả.
Nhưng nếu bạn ăn nhiều quả mận có thể gây nên mụn nhọt, gây nóng trong táo bón. Đặc biệt với người khí huyết không thông, phụ nữ đang mang thai khi tuyệt đối không nên ăn nhiều mận.
Quả xoài
Trong thành phần dinh dững của quả xoài là loại quả phổ biến của những nước nhiệt đới như nước ta. Xoài có chứa nhiều vitamin C giúp tăng đề kháng cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn xoài cơ thể cũng dễ sinh nhiệt cho cơ thể gây ra nóng trong bức bối khó chịu trong người. Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều xoài mỗi ngày chỉ nên ăn từ một nửa đến 1 quả xoài nhỏ là đủ.
Quả mít
Trong thành phần dinh dưỡng của quả mít chứa nhiều vitamin C, mít rất giàu vitamin A, các chất dinh dưỡng thực vật như ignans… đều là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa vô cùng hiệu quả… Nhưng trong hàm lượng dinh dưỡng của mít chứa hàm lượng đường rất cao nên khi ăn quá nhiều cơ thể sẽ sinh nhiệt gây nên mụn nhọt nóng trong, khó tiêu….cho bạn.
Tác giả: Min Min
-
Trà gừng cứ uống theo cách này, đảm bảo lợi ích tăng gấp đôi, bao nhiêu độc tố đều bị loại sạch
-
Con gái 30 tuổi vẫn ế, mẹ lặng lẽ đi làm điều này để "dằn mặt"
-
3 sai lầm khi rửa đũa gây hại sức khỏe, 90% gia đình Việt mắc phải
-
3 cách dạy con sai lầm khiến trẻ tự ti, bạo lực, nhiều mẹ Việt mắc phải
-
Nếu đang không biết làm gì với áo phông nhàm chán thì hãy để các sao Hàn này chỉ cho bạn