4 sai lầm khi ăn tôm mất sạch dinh dưỡng dễ rước thêm bệnh

( PHUNUTODAY ) - Tôm là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng nếu bạn ăn theo cách này thì sẽ khiến cho tôm trở thành độc tố gây hại cho sức khỏe.

 Ai cũng biết tôm là món ăn bổ dưỡng quen thuộc với nhiều người chúng ta. Nhưng nếu bạn ăn tôm theo những cách dưới đây thì chất bổ sẽ biến mất thay vào đó là độc tố gây hại sức khỏe, bỏ ngay thói quen xấu này trước khi quá muộn 

Ăn đầu tôm sẽ bổ mắt

Theo quan điểm của nhiều người là trong đầu tôm có chứa rất nhiều dinh dưỡng và họ cho rằng ăn luôn phần đầu tôm sẽ rất tốt cho mắt. Thế nhưng chưa có bất kì nghiên cứu đáng tin cậy nào chứng minh tác dụng của đầu tôm với đôi mắt. Phần đầu tôm chủ yếu tập trung chất thải của tôm và chứa rất ít chất dinh dưỡng so với phần còn lại. Ăn đầu tôm cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn luôn cả túi chất thải của chúng nằm ngay trên đầu. Đồng thời, với những loại tôm nước ngọt nước lợ thì phần đầu tôm cũng chứa nhiều kim loại nặng như chì hay thủy ngân bởi chúng sống trong môi trường đầm lầy.

Ăn tôm cùng rau củ quả giàu vitamin C

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thành phần chất asen có trong tôm khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C rất dễ tạo ra chất độc gây chết người. Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C. Ăn trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua… ngay sau khi ăn tôm cũng là điều tuyệt đối cấm kị. Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên cho trẻ ăn thực phẩm giàu vitamin C khoảng 4 giờ sau khi ăn tôm.

Ăn tôm khi bị ho sẽ không sao

Trong cuộc sống có rất nhiều người trong chúng ta không biết rằng tôm dễ gây kích ứng họng nên khi bị ho thì không nên ăn tôm để bệnh tình thuyên giảm. Nếu bạn bị ho mà vẫn ăn tôm sẽ khiến cho chứng ho dai dẳng đôi khi chính là hậu quả do vị tanh của tôm gây nên. Đồng thời, nếu ăn luôn vỏ tôm khi đang ho thì phần vỏ cứng ma sát với niêm mạc họng sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Chính vì vậy, bạn nên kiêng tôm cho đến khi tình trạng ho chấm dứt.

Vỏ tôm chứa rất nhiều canxi

Trái ngược với suy nghĩ nhiều người, phần thịt của tôm mới là nơi chứa nhiều canxi nhất. Vỏ tôm được cấu tạo chủ yếu từ kitin, chất này không hề chứa canxi mà còn tương đối khó tiêu hóa. Chính vì vậy, việc cố gắng ăn hay bắt trẻ em ăn tôm cả vỏ để giúp tăng canxi là một quan niệm sai lầm, thậm chí còn dễ tăng nguy cơ hóc vỏ tôm cho trẻ nữa.

Tác giả: Min Min